Blog

ถ้าผิวหน้าของเรามีผื่น แดง แห้ง ลอกเป็นขุย บวม แตก หยาบ กร้าน คัน หรือมีอาการแสบตึงร่วมด้วย นั่นหมายความว่าผิวของเราเป็น "ผิวแพ้ง่าย" ค่ะ แต่… ผิวที่ดีจะไม่แพ้ง่าย สาวที่มีผิวหน้าแพ้ง่ายนั้นคงอยากจะร้องไห้กันเป็นแถว เพราะแต่งหน้าก็ไม่ได้ ทาครีมก็สิวขึ้น ไม่ทาอะไรเลยก็ไม่มั่นใจ เพราะอาการของผิวแพ้ง่ายมันจะเป็นจุดเริ่มต้นปัญหาของผิวหน้าทั้งหลายให้ตามมาไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหัวช้าง ผิวไม่แข็งแรง ฯลฯ ไม่ว่าผิวแพ้ง่ายของเรานั้นจะมาจากสาเหตุอะไรก็ตาม ก็สามารถดูแลฟื้นฟูให้กลับมาเป็นผิวที่แข็งแรงได้ตามนี้ค่ะ

ไม่มีใครเลือกเกิดมาตาโต จมูกโด่ง หน้าเรียว ผิวขาว ตัวสูง ได้ทุกคนหรอกค่ะ แต่สาวๆ คนไหนมีต้นทุนไม่มากก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะใช่ว่าความสวยจะทำให้ผู้ชายรักได้อย่างเดียวซะเมื่อไหร่! มาเปิดหูเปิดตาให้สว่างกันเลยดีกว่าว่านอกเหนือจากเรื่องหน้าตา (ที่เลือกไม่ได้) แล้ว ประเด็นหลักที่จะทำให้สาวสวย(ไม่มาก) มีผู้ชายหลงหัวปักหัวปำได้มีอะไรบ้าง!!!

สาวคนไหนเจอปัญหาสิวขึ้นซ้ำซาก เพิ่งขึ้นไปเมื่อไม่กี่วันก่อน กำจัดมันไปได้แล้ว ยังดีใจได้ไม่ทันไรสิวเม็ดใหม่ก็ขึ้นมาอีกแล้ว วนเวียนอยู่อย่างนี้ไม่จบไม่สิ้น จะทำยังไงดี? มาดูเคล็ดลับเด็ดในการปราบ “สิวซ้ำซาก” นี้กันเลยค่ะ!

ใบหน้าสดใส ไร้สิว ผิวเรียบเนียนแบบดาราเกาหลี เป็นผิวหน้าที่ใครก็ปรารถนา และเพื่อให้ใบหน้าสะอาดกระจ่างใส สิ่งสำคัญก็คือต้องไม่มี “สิว” ก่อนที่เราจะหาวิธีจัดการกับ “สิว” สิ่งที่เราควรทำอันดับแรกก็คือ การทำความรู้จักกับมันก่อน เมื่อรู้จักก็จะรู้สาเหตุและสามารถป้องกันได้ค่ะ!

สาวคนไหนที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยๆ เคยสังเกตไหมคะว่าระหว่างที่เราอยู่บนเครื่องบินนั้นผิวของเราถูกดึงเอาความชุ่มชื้นออกไปมากแค่ไหน ? คำตอบคือ... ยิ่งสูงผิวยิ่งเสียค่ะ! เพราะความดันอากาศในเครื่องบินจะดึงเอาความชุ่มชื้นออกจากผิว ผิวก็จะสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงจนทำให้ผิวแห้ง หมองคล้ำ และอักเสบ ทำให้พอแลนดิ้งแล้วหน้าไม่พร้อมเที่ยวเลย! เอาใหม่ค่ะ ถ้าอยากลงเครื่องแล้วสวยพร้อมลุยให้ทำตาม Step นี้ก่อนไปขึ้นเครื่อง รับรองแลนดิ้งสวยเป๊ะพร้อมเที่ยว!!!

ช่วงวัย 30+ นี้เป็นช่วงที่เริ่มเห็นปัญหาผิวหลายรูปแบบมาให้กลุ้มใจชัดเจนมากขึ้น จนหลายคนทำใจและถอดใจปล่อยไปตามวัยกันเพียบ แต่ปัญหาผิวเหล่านั้นจะไม่หนักหนาสาหัสถ้าเรารู้ทันและดูแลผิวให้เหมาะกับช่วงวัย 30+ ซึ่งก่อนอื่นเราก็ต้องรู้ก่อนค่ะว่าพออายุเข้าวัย 30+ แล้วจะมีปัญหาผิวหลักๆ อะไรบ้างเพื่อจะได้ดูแลให้ถูกจุดค่ะ!

อายุยังไม่เกิน 30 แต่ดันมีฝ้าขึ้น! ใครยังไม่อยากกลายร่างเป็นมนุษย์ป้า ต้องรีบดูแลผิวหน้าให้ห่างไกลจากฝ้าตั้งแต่เนิ่นๆ กับเคล็ดลับลดเลือนฝ้าที่ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งหมอตามนี้ค่า

ใครกำลังตกอยู่ในห้วงเวลาเศร้า เสียใจ เครียด หรือรู้สึกไม่ดี อยากทำให้อารมณ์ตัวเองดีขึ้น ลองทำตามวิธีนี้เลยค่ะ เพราะงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่ามันได้ผลกับจิตใจของมนุษย์จริงๆ แล้วจะรู้ว่าความสุขหาได้ง่ายกว่าที่คิด!

เรื่องน่าปวดหัวหลังจากสิวยุบของทุกคนก็คือ ...รอยแผลเป็นจากสิว... ซึ่งก็มีได้หลายสีคือ รอยสีดำ รอยสีแดง รอยสีขาว และรอยพวกนี้ก็อาจมีสีเข้มขึ้นหรือทิ้งรอยไว้นานขึ้น หากสิวที่เกิดมีการอักเสบค่อนข้างลึก หรือเป็นสิวนานๆ โดยเฉพาะในคนผิวเข้มที่มีเมลานินมากกว่าคนผิวขาว อาจมีรอยแผลที่ดำคล้ำกว่าได้ สาวคนไหนไม่อยากใช้วิธีรุนแรงที่เสียดสีต่อผิวหน้า หรือมีงบจำกัดในการไปเข้าคลินิกราคาแพง ก็สามารถลดรอยสิวที่บ้านได้ด้วยวิธีแสนจะง่ายและปลอดภัยตามนี้เลยค่ะ

ก่อนอื่นมาดูประโยชน์ของทับทิมกันก่อน! “ทับทิม” ผลไม้สีแดงสด รสหวานออกเปรี้ยว มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีและมีศักยภาพสูงต่อผิวพรรณอย่างแอนโธไซยานิน รวมทั้งมีวิตามิน A C D และ E, สังกะสี, ทองแดง, กรด Punicic และ Ellagic

หนุ่มๆ คนไหนอยากหน้าใสแบบหนุ่มเกาหลีเพื่อมัดใจสาว หรือสาวๆ คนไหนอยากแปลงโฉมหนุ่มใกล้ตัวให้หล่อใสสไตล์โอป้า มาส่องเคล็ดลับการดูแลผิวของหนุ่มเกาหลีคนดังเหล่านี้กันเลยค่ะ รับรองว่าจะได้ทริคดีๆ ไปเพียบ!

“แพลงก์ตอน” หนึ่งในสารสกัดที่อยู่ในเครื่องสำอางและสกินแคร์ระดับโลกหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละตัวนั้นก็มีราคาแพงมากๆ สาวๆ หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าเจ้าแพลงก์ตอนตัวเล็กๆ นี้มันทรงประสิทธิภาพทางความงามได้ขนาดนี้เชียวเหรอ? อย่ารอช้า มาคลายความสงสัยไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

สาวคนไหนอยากสวย! ฉลาด! ดูแพง! ต้องรู้ว่าสิ่งที่ผู้หญิงเก่ง ฉลาด สวย ดูแพง และรวยมากเขาทำกัน ไม่ว่าจะทำอาชีพไหน แค่ทำตามนี้ก็ช่วยให้เรา เก่ง สวย และรวยมากได้มากขึ้นกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

ดาราและไอดอลสาวเกาหลีที่เราเห็นหน้าใสๆ ผิวดูสุขภาพดีมีออร่ากัน แต่ละคนล้วนมีเทคนิคการดูแลผิวที่ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะ “การล้างหน้า” ที่หลายคนให้ความสำคัญอย่างมาก มาดูกันดีกว่าค่ะว่าแต่ละคนมีทริคลับการล้างหน้าอะไรที่เราสามารถทำตามได้บ้าง!

ถ้าใครเคยสงสัยว่าลักษณะ "โฟม" ที่ดีต่อผิวหน้าต้องเป็นแบบไหน? ควรเลือกยังไง? สำคัญไหมที่ต้องรู้วิธีการเลือก? ขอตอบเลยว่าสำคัญมากค่ะ เพราะวันหนึ่งเราต้องล้างหน้าถึง 2 ครั้ง และเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลผิวเพื่อให้พร้อมรับการบำรุงต่างๆ ในขั้นต่อไป เราจึงขอแนะนำเทคนิคในการเลือกโฟมที่ดีต่อผิวหน้า ใช้แล้วหน้าไม่พังมาฝากค่ะ

สัญญาณ “ผิวแก่” นั้น สาวๆ อย่าคิดว่าเราสามารถสังเกตได้ตอนอายุขึ้นเลข 3 นะคะ เพราะความจริงแล้วผิวของพวกเราถึง 65% เริ่มส่งสัญญาณความร่วงโรยกันตั้งแต่อายุ 24 ปีเท่านั้น!!! รู้แบบนี้แล้ว มาตรวจเช็กผิวแก่ก่อนที่จะสาย กับสัญญาณความร่วงโรย 8 ประการ ดังนี้

ใครอยากลูบใบหน้าตัวเอง หรืออยากให้คนอื่นมาสัมผัสผิวหน้าเราแล้วต้องถามว่า "ทำยังไงให้แก้มนิ่มแบบนี้?" ต้องรีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าของเราเนียนนุ่มน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวหน้าของเราให้เนียนใสได้อีกด้วย

สาวคนไหนที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยๆ เคยสังเกตไหมคะว่าระหว่างที่เราอยู่บนเครื่องบินนั้นผิวของเราถูกดึงเอาความชุ่มชื้นออกไปมากแค่ไหน ? คำตอบคือ... ยิ่งสูงผิวยิ่งเสียค่ะ! เพราะความดันอากาศในเครื่องบินจะดึงเอาความชุ่มชื้นออกจากผิว ผิวก็จะสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงจนทำให้ผิวแห้ง หมองคล้ำ และอักเสบ ทำให้พอแลนดิ้งแล้วหน้าไม่พร้อมเที่ยวเลย! เอาใหม่ค่ะ ถ้าอยากลงเครื่องแล้วสวยพร้อมลุยให้ทำตาม Step นี้ รับรองแลนดิ้งสวยเป๊ะพร้อมเที่ยว!!!

ปีนี้ใครที่ปักหมุดเทศกาลดนตรีสุดชิคเพื่อไปมันส์ให้เต็มที่แล้ว อย่าลืมหาไอเดียเพื่อไประเบิดความแซ่บให้สุดพลังทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม และแอคเซสซอรีอีกสารพัดที่ควรค่าแก่การจัดเต็ม ใครยังแต่งตัวแต่งหน้าไปงานนี้ไม่ปัง รับรองว่าไอเดียจากบทความนี้จะทำให้สาวๆ แจ้งเกิดได้ทุกเทศกาลดนตรี หรือจะเอาไว้ใช้จัดธีมปาร์ตี้เก๋ๆ ก็ฮิปไม่เบานะคะ ซึ่งไอเท็มหลักของแฟชั่นสไตล์นี้ที่ขาดไม่ได้ก็คือ

ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นไว้สักนิดว่าการที่หนุ่มเจ้าชู้จะยอมหยุดได้ เปอร์เซ็นต์ส่วนใหญ่มันต้องมาจากตัวของเขาที่ต้องการจะหยุดเองจริงๆ นอกเหนือจากนั้นก็คือเรื่องจังหวะเวลา โอกาส และผู้หญิงคนนั้นมีลักษณะอย่างไร ฉะนั้น ต่อไปนี้คือลักษณะในตัวของผู้หญิงที่ถ้ามีแล้วก็มีโอกาสที่จะทำให้หนุ่มเจ้าชู้มาจอดป้ายที่เราได้สูงค่ะ

ช่วงนี้ฝนตกแทบจะวันเว้นวัน แม้จะไม่ต้องเจอแดดแรง อากาศก็ไม่แห้งมาก ดูเหมือนจะไม่มีปัญหาผิวที่น่ากังวลอะไร แต่สาวๆ อย่าเพิ่งชะล่าใจไปค่ะ! ช่วงฤดูฝนก็มีปัญหาผิวหน้าที่สาวๆ อย่างเราต้องระวังเช่นกัน แต่จะมีอะไรบ้างนั้นมาเช็กกันเลย

เกิดมาเป็นเป็นผู้หญิงอย่างเราต้องอย่าหยุดสวยและอย่าหยุดคิดบวก สาวคนไหนอยากรู้เคล็ดลับความงามเปล่งประกายของเหล่าเซเลบสาวสวยแถวหน้าของโลก เราขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ รับรองว่าสวยดูแพงแถมไม่ยุ่งยากชัวร์!

ใครเคยสงสัยข้องใจไหมคะว่าอยู่ดีๆ ทำไมผิวหน้าของเราก็เปลี่ยนเป็นสีแดง นั่นก็เพราะผิวของบางคนบอบบาง แพ้ง่าย จนผิวเกิดการอักเสบ ทำให้หลอดเลือดใต้ผิวหนังขยายตัวขึ้นและมีผิวหน้าแดงนั่นเอง บางรายอาจมีอาการแห้ง แตก และคัน เพิ่มมาด้วย ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดการอักเสบและมีสีแดงตามมาก็เช่น การระคายเคืองหรือแพ้สารเคมี ความเครียด การสัมผัสอากาศร้อนจัด เย็นจัด หรือแห้งจัดนานเกินไป ซึ่งในแต่ละคนมีแนวโน้มที่จะเกิดต่างกัน

ผิวขาดน้ำคือต้นเหตุของผิวเหี่ยวและริ้วรอยก่อนวัย เพื่อป้องกันปัญหาผิวต่างๆ นานา ผู้หญิงอย่างเราจึงควรสังเกตถึงสัญญาณเตือนเหล่านี้ที่บ่งบอกว่าผิวเรากำลังอยู่ในภาวะขาดน้ำ จะได้ดูแลได้ทันก่อนริ้วรอยต่างๆ จะอยู่บนผิวหน้าเราก่อนเวลาอันควรและอย่างถาวร

สาวนักเดินทางสายบิวตี้จะออกทริปทั้งทีก็ต้องเป๊ะทุกสถานการณ์! ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา เข้าป่า หรือเที่ยวในเมือง เผื่อได้พบเจอเพื่อนใหม่ระหว่างทาง หรือต้องเข้าเฟรมกล้องทั้งของคนอื่นและของตัวเอง ก็ต้องเตรียมหน้าสวยๆ ไว้ให้พร้อมสิคะ มาเช็กลิสต์กันเลยค่ะว่าทุกครั้งที่จัดกระเป๋าตกหล่น 12 สิ่งนี้ไปหรือเปล่า…

ตามใจปากเพลินๆ มาส่องกระจกอีกทีรอยย่นที่หน้าผาก ดวงตา ข้างแก้มออกมาทักทายจนน่าตกใจ เพราะนอกจากอายุที่เพิ่มขึ้นจะทำให้ผิวพรรณเหี่ยวย่นตามวัยแล้ว อีกเรื่องที่ทำให้เราดูแก่กว่าวัยที่สำคัญมากก็คือพฤติกรรมในการใช้ชีวิตและอาหารการกินของเราค่ะ ถ้าไม่อยากให้ริ้วรอยมาเร็วจนหน้าแก่ล้ำเพื่อนแล้วล่ะก็ มาดูดีกว่าค่ะว่าอาหารที่เราควรหลีกเลี่ยงหรือลดปริมาณลงนั้นมีอะไรบ้าง

จะไปทะเลทั้งทีจะพลาดถ่ายรูปดีๆ ไว้อัพโซเชียลได้ยังไง! สาวๆ คนไหนยังไม่มีไอเดียในการแต่งหน้าให้แจ้งเกิดจนหนุ่มๆ ต้องมองจนเหลียวหลังแล้วล่ะก็ เราได้รวบรวมไอเดียเด็ดๆ แบบฉบับสาวเกาหลีใสๆ ไว้เรียกยอดไลค์รัวๆ มาให้แล้วค่ะ

สงกรานต์นอกจากได้สาดน้ำดับร้อนกันสนุกสนานแล้ว เรายังได้ผิวคล้ำเสียจากการเดินเล่นตากแดดกลับมาด้วย สาวๆ อย่าชะล่าใจปล่อยทิ้งนานนะคะ เดี๋ยวจะเรียกคืนกลับมาลำบาก ทีนี้ล่ะเรื่องใหญ่เลยทีเดียว ฉะนั้น อย่ารอช้า! มาฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยเด้งหลังเล่นน้ำสงกรานต์กันเลยค่ะ

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันปีใหม่ไทย หรือวันสงกรานต์กันแล้ว สำหรับใครที่ต้องไปเล่นสาดน้ำและอยากจะให้หน้าเราดูสวยเสมอแม้จะเปียกโชกก็ตาม ตามมาดูเคล็ดลับการแต่งหน้าเพื่อเล่นน้ำสงกรานต์ให้สวยเป๊ะตลอดวันกันเลยค่ะ!

ไม่มีใครเลือกเกิดมาตาโต จมูกโด่ง หน้าเรียว ผิวขาว ตัวสูง ได้ทุกคนหรอกค่ะ แต่สาวๆ คนไหนมีต้นทุนไม่มากก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะใช่ว่าความสวยจะทำให้ผู้ชายรักได้อย่างเดียวซะเมื่อไหร่! มาเปิดหูเปิดตาให้สว่างกันเลยดีกว่าว่านอกเหนือจากเรื่องหน้าตา (ที่เลือกไม่ได้) แล้ว ประเด็นหลักที่จะทำให้สาวสวย(ไม่มาก) มีผู้ชายหลงหัวปักหัวปำได้มีอะไรบ้าง!!!

Powered by MakeWebEasy.com