Blog

ใครว่าสาวผิวแห้งไม่มีปัญหากวนใจเหมือนคนผิวมันหน้าเป็นสิวกันล่ะ ? ผิวแห้งก็มีปัญหาหนักใจเหมือนกันนะ ปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้ผิวแห้งก็คือต่อมไขมันผลิตน้ำมันตามธรรมชาติที่เรียกว่า ซีบัม (sebum) ออกมาน้อย! แล้วถ้าเราปล่อยให้ผิวแห้งกร้านนานเข้า สิ่งที่จะตามมาก็คือ ผิวลอกเป็นขุย! เกิดริ้วรอยง่าย! ผิวหน้าไม่นุ่ม! เครื่องสำอางหลุดออกเร็ว! และอีกสารพันปัญหาน่าปวดหัว ฟังแล้วคนผิวแห้งอย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ เราได้รวบรวมเคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับคนผิวแห้งโดยเฉพาะมาไว้ให้แล้ว

“เฮ้ออ” ใครที่กำลังนั่งถอนหายใจ และตัดพ้อกับตัวเองว่าทำไมถึงไม่มีใครเข้ามาจีบเราเหมือนกับคนอื่นเขาบ้างเลย ? โดยเฉพาะสาวๆ (เพราะจะให้เข้าไปจีบผู้ชายก่อนมันก็ยังไงอยู่เนอะ) มาสำรวจกันดีกว่าค่ะว่าคุณเผลอทำพฤติกรรมเหล่านี้จนชินเกินไปหรือเปล่า เพราะถ้าคุณทำประจำล่ะก็ ไม่แปลกเลยค่ะว่าทำไมถึงไม่มีใครเข้ามาจีบคุณ!!!

อากาศที่ร้อนจัดในหน้าร้อน เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าเราผลิตความมันออกมามากเกินไป โดยเฉพาะกับคนที่มีผิวหน้ามันเป็นทุนเดิม ก็ยิ่งมันเยิ้มหนักเข้าไปอีก! แล้วคนหน้ามันควรทำอย่างไรให้ใบหน้าของเราอยู่รอดในหน้าร้อนนี้ได้อย่างสวยๆ ใสๆ เราได้รวบรวมเอาไว้ให้แล้วค่ะ

ซัมเมอร์ทั้งทีจะมัวอุดอู้อยู่แต่ในกรุงเทพฯ ได้ยังไง! สาวๆ คนไหนกำลังจัดกระเป๋าไปเริงร่าท้าแดดริมทะเล มาเช็กลิสต์กันดีกว่าค่ะว่า ไอเท็มจำเป็นที่ควรพกติดกระเป๋าเอาไว้ถ่ายรูปให้ปัง แถมกลับมาผิวไม่หมองคล้ำมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!!!

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติเมื่อฤดูเปลี่ยน โปรดักส์เพื่อความงามก็ออกคอลเลคชั่นใหม่มาเอาใจสาวๆ ที่ไม่เคยหยุดสวยเสมอ! ในช่วงนี้คือ Summer บ้านเรา แต่เป็น Spring บ้านโอป้า ฉะนั้น เราจะพลาดไม่ได้ในการอัพเดตไอเท็มแต่งสวยอย่างลิปสติกออกใหม่ในช่วงนี้ จะได้สวยเก๋และไม่ตกเทรนด์กันค่า

“รูขุมขนกว้าง” ปัญหากลุ้มใจของใครหลายคน ซึ่งมักเกิดบริเวณ T-Zone โดยเฉพาะกับคนผิวมัน ที่รูขุมขนจะกว้างกว่าคนที่มีผิวประเภทอื่น! จะเปลือยหน้าก็ใจไม่กล้าพอ บางคนขนาดแต่งหน้าก็ยังมองเห็น! มาดูวิธีแก้ปัญหาโลกแตกนี้พร้อมกับทำความเข้าใจกันค่ะว่าเจ้ารูขุมขนกว้างนี้มันเกิดจากอะไร?

“ผู้ชายไม่ชอบให้ผู้หญิงเป็นแบบไหน?” คำตอบก็มีหลากหลายจิปาถะ แต่นอกจากประเด็นพื้นฐานอย่าง เอาแต่ใจ ขี้หึง จู้จี้ ขี้บ่น จุกจิก แล้วมีอะไรอีกที่ผู้หญิงทำแล้วผู้ชายต้องส่ายหน้าโบกมือบ๊ายบาย 100% มาดูกันเลยค่ะ เราได้รวบรวมเอาไว้ให้เตรียมตัวกันนกถึง 12 ข้อเด็ดๆ ดังนี้

สาวยุค 2018 อย่างเรา จะสวยก็ต้องไม่หลุดเทรนด์ มาอัพเดตกันค่ะว่าในปี 2018 นี้ จะเปลี่ยนตัวเองให้สวยสุขภาพดีกันอย่างไร รู้ก่อนสวยก่อนนะคะ!!!

สาวๆ หลายคนรู้ดีอยู่แล้วว่าการแต่งหน้านั้นเป็นสาเหตุของการเกิดสิว! แต่… ทำไมไม่หยุดแต่ง? เพราะบางคนต้องใช้ใบหน้าออกไปพบปะผู้คนไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว และอีกสารพัดอีเว้นต์จำเป็น!!! ในเมื่อการแต่งหน้าจำเป็นกับชีวิตขนาดนี้ เราเลยขอนำเสนอ 6 เคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับคนที่เป็นสิวแต่ต้องแต่งหน้าบ่อยไม่ให้หน้าเห่อหนักกว่าเดิมมาฝากกันค่ะ

สาวๆ คนไหนยังโสดไร้คู่ และกังวลใจว่าจะต้องอยู่บนคานไปอีกนานเท่าไหร่? ชาตินี้จะมีใครไหม? มาทำแบบทดสอบง่ายๆ ดูกันว่า โอกาสในการขึ้นคานของคุณนั้นอยู่ในระดับประถมหรือปริญญาเอกกันเลยค่ะ

โดนเทก็อย่าเพิ่งเซจนปล่อยตัวโทรมหรือกินไม่ยั้ง! เพราะแทนที่คนเก่าเขาจะเสียดาย จะกลายเป็นคิดว่าตัวเองโชคดีแทนซะนี่!!! สาวๆ ควรเอาความเศร้าเสียใจเปลี่ยนมาเป็นแรงฮึดลุกขึ้นมาแปลงโฉมตัวเองให้แฟนเก่าต้องรู้สึกเสียดายและเสียใจที่ทิ้งเราไป แถมยังได้ตัวเองคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ เอาล่ะ สูดหายใจเข้าลึกๆ แล้วทำตามนี้เลย!!!

เมคอัพเทรนด์ใหม่จากฝั่งเกาหลีกำลังฮอตหนักมากในบ้านเรากับเทรนด์เมคอัพแบบ “ผิวกระจก” หรือ Glass Skin ซึ่งสไตล์การแต่งหน้าแบบนี้เน้นงานผิวแบบฉ่ำวาวที่ไม่ใช่การลงไฮไลต์ให้หน้าดูวิ้งค์ พอล้างออกไปก็จบ แต่ Glass Skin เป็นงานผิวกระจกที่ใส่ใจกับสเต็ปการดูแลผิวหนักยิ่งกว่าเดิมต่างหาก วิธีการคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยอัพความใส กระชับรูขุมขน และการทำความสะอาดผิวให้เลิศยิ่งกว่าเดิม โดยมี เคล็ดลับจากสาวเกาหลีในตอนแต่งหน้าให้ได้ลุค Glass Skin ดังนี้

สาวๆ รู้ไหมคะว่าบางท่าทางหรืออิริยาบถของเราบางเวลาเนี่ยก็อาจไปโดนใจหนุ่มๆ โดยที่เราไม่เคยรู้ตัวมาก่อนเลยก็ได้! ถ้าใครอยากจะรู้ว่าท่าทางหรืออิริยาบถแบบไหนกันนะที่ไปโดนใจบรรดาผู้ชายจนต้องหวั่นไหวใจละลายไปกับเรากันบ้าง มาสำรวจกันเลยค่ะ!

แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางหาย! รองพื้นไม่เรียบเนียนไปกับผิว! หน้าลอย! หน้าเยิ้ม! หน้าเป็นคราบ! ใครที่กำลังเจอปัญหาน่าปวดหัวนี้อยู่ ตั้งใจฟังเลยค่ะ เพราะบางคนลองเปลี่ยนแบรนด์เครื่องสำอางก็แล้ว หรือก็ใช้แบรนด์เดิมที่เคยแต่งแล้วสวย แต่ทำไมช่วงหลังถึงแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางหายไปกับผิวหน้า… เพราะบางทีก็ไม่ได้ผิดที่เครื่องสำอางค่ะ ปัญหาน่าปวดหัวและทำให้สาวๆ ไม่มั่นใจเวลาแต่งหน้านี้ อาจมาจากสาเหตุเหล่านี้!

แสงแดดเมืองไทยบ้านเรา ร้อนแรงแค่ไหนคงไม่ต้องอธิบายมากมาย และยิ่งช่วงนี้ก็กำลังย่างเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์แบบเต็มตัวแล้ว สาวๆ ควรหาไอเท็มเด็ดไว้ต่อสู้และป้องกันแสงแดดติดตัวเอาไว้บ้างนะคะ เพราะจะมานั่งหลบแดดอยู่แต่ในบ้านทุกวันก็คงเฉาแน่ๆ มาดูกันดีกว่าไอเท็มเด็ดๆ ที่ต้องมีติดตัวติดกระเป๋าเพื่อรับมือกับแสงแดดนั้นมีอะไรบ้าง

ครั้งแรกที่ “โฟมมูส” ล้างเครื่องสำอาง และดีท็อกซ์ผิวได้ในหลอดเดียว เทรนด์การล้างหน้าแบบใหม่ ที่ล้างไป ผิวก็สวยวนไป สาวๆ คนไหนที่ยังข้องใจว่าโฟมเนื้อมูสนี้มีดีกว่าโฟมธรรมดา หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเนื้อแบบอื่นยังไง ลองอ่านสรรพคุณเลิศๆ ของเจ้าโฟมมูสอัจฉริยะกันเลยค่ะ รับรองว่ามีประโยชน์ดีต่อใจ แล้วจะรู้ว่าทำไมสาวๆ ยุคใหม่ถึงใช้กัน!

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง… สุภาษิตประจำกายของสาวฮอตทั่วโลก แถมปัจจุบันเมคอัพก็ดีไซน์ออกมาหลายแบบเพื่อให้ผู้หญิงอย่างเราเลือกใช้ไปอัพความสวยกันไม่หยุดหย่อน สาวแรกรุ่นจะแต่งยังไงก็ดูเด็กสมวัยอยู่วันยังค่ำ แต่... สาวอายุมากหน่อยจะแต่งยังไงให้ดูเด็กแบ๊วๆ ใสๆ มาดูสเต็ปการแต่งหน้าช่วยโกงอายุจริงให้ดูสวยปิ๊งไม่ป้ากันเลย!

ถ้าหน้าไม่สวย ตัวไม่สูง จะมีใครมาตกหลุมรักไหมนะ? มันต้องมีอยู่แล้วค่ะ มีผู้หญิงหลายคนที่ตัวเล็ก หน้าตาไม่ได้สวยมากมาย แต่มีแฟนหล่อขั้นเทพ พวกเธอมีอะไรดี? ถ้าอยากรู้มาดูกันว่าพฤติกรรมแบบไหนของสาวๆ ที่หนุ่มๆ เห็นแล้วจะต้องใจสั่นแพ้ทาง อยากคว้ามาเป็นแฟนทันที

ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าออกมาหลายรูปแบบเพื่อเป็นทางเลือกในการดูแลผิวหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคนมากขึ้น แล้วเคยสงสัยไหมคะว่า ผิวหน้าอย่างเราควรจะใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหน? เพราะหากเลือกใช้ชนิดของคลีนเซอร์ไม่เหมาะสมกับผิวหน้า ต่อให้ดูแลดีเท่าไหร่ก็ไม่เห็นผลแน่นอน! ถ้าอย่างนั้น ลองมาสำรวจกันเลยค่ะว่า คลีนเซอร์ที่เราใช้อยู่ตอนนี้ มันมีสรรพคุณเหมาะกับผิวเราจริงหรือเปล่า?

กระแสบิวตี้จาก K-POP ยังคงแรงไม่หยุดต่อเนื่องมาถึงปีนี้ และสำหรับสาวๆ ที่ยังจับทางไม่ได้ว่าปีนี้ควรจะแต่งหน้าแบบสาวเกาหลียังไงดีนะถึงจะไม่เอาท์ ? วันนี้เราจะมาสรุปเทรนด์การแต่งให้ลุคดิวอี้แบบสาวเกาหลีตั้งแต่คิ้ว ตา แก้ม จนถึงปากเลยค่ะ รับรองว่าสวยเด้งฉ่ำวาวครบถ้วนสไตล์สาวเกาไม่เอาท์แน่นอน

First Impression เป็นสิ่งที่สะดุดตาและสำคัญมากต่อการเริ่มสานสัมพันธ์ เพราะในช่วงไม่กี่วินาทีแรกของการพบกันนั้น ความสนใจของคนเราจะไปตกอยู่ที่ลักษณะภายนอกเป็นหลัก แต่เคยสงสัยกันไหมคะว่าเวลาพวกผู้ชายมองผู้หญิงน่ะ เขามองอะไรกัน? ก็เพราะพวกผู้ชายน่ะเข้าใจยาก เราเลยจัดอันดับส่วนไหนของผู้หญิงที่ผู้ชายมักจะมองก่อนอันดับแรก เรียงจากน้อยไปมาก 7 อันดับตามนี้

การนอนหลับให้ได้ 8 ชั่วโมงต่อวันคือเคล็ดลับของการมีสุขภาพและผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง แล้วถ้างานเยอะ ชีวิตวุ่นวาย นอนไม่ถึง 8 ชั่วโมงล่ะ จะทำยังไงดี? ร่างจะพัง? หน้าจะโทรมไหม? ตอบเลยว่าพังและโทรมแน่นอนค่ะ! แต่อย่าเพิ่งตกใจไป เรามีเคล็ดลับทำสวยก่อนนอนสำหรับคนนอนน้อยหรือนอนปกติก็ทำได้มาฝากกัน รับประกันว่าทำตามแล้วตื่นมาออร่ากระจายแม้นอนไม่พอ

สาวๆ หลายคนเข้าใจแค่ว่า แพลงก์ตอน คือสารสกัดที่ให้ความชุ่นชื่นเท่านั้น แต่เจ้าแพลงก์ตอนนี้ไม่ได้ให้แค่ความชุ่มชื่นเปล่งปลั่งกับผิวของเราอย่างเดียว เจ้าตัวเล็กๆ นี้ ทรงอานุภาพทางความงามมากกว่าที่หลายคนรู้!

เทรนด์บิวตี้แห่งปี 2018 คือการมีผิวใสดูโกลว์แบบเป็นธรรมชาติ เน้นมองแล้วสบายตา ไม่ต้องเยอะ เทรนด์ดีๆ ที่จะช่วยให้คุณสวยออร่าและประหยัดเงินในกระเป๋า กับวิธีง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งตัวช่วยมากมาย แค่ทำวนไปทุกวัน รับรองสวยปังตลอดปี

ทำไมคนนี้ดูเด็กจัง! อยากให้คำอุทานนี้หมายถึงตัวเรากันไหมคะ? ก็ผู้หญิงเรา… ยิ่งอายุมากขึ้นก็ต้องยิ่งเพิ่มการดูแลผิวพรรณให้เนียนใสและดูเด็กอยู่เสมอ ถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าดูโทรมและแก่เร็ว ลองมาดูเคล็ดลับชะลอความแก่ คงผิวหน้าอ่อนเยาว์ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวันกันค่ะ

Party Girl ทั้งหลาย เมื่อมีโมเมนต์แห่งการเอนจอยได้แบบสุดเหวี่ยงมาเยือนเมื่อไร ก็อดใจไม่ไหวในการสรรหาพร็อพและสิ่งที่จะช่วยให้คุณแจ้งเกิดได้แบบแซ่บจี๊ดในทุกงานเป็นแน่! ส่วนสาวปาร์ตี้ฝึกหัดจะเตรียมตัวอย่างไรดี ? มาดูลิสต์ไอเท็ม Must Have ที่เหล่าปาร์ตี้ตัวแม่ขาดไม่ได้กันเลยค่ะ

รู้หรือไม่? บางทีตัวการทำร้ายผิวก็มาจากคุณเอง! สาวๆ ฟังไม่ผิดค่ะ บางทีเรายังไม่รู้ตัวว่าพฤติกรรมการดูแลผิวหน้าของเราทุกวันนี้อาจทำให้ผิวยิ่งแย่หนักกว่าเดิมก็เป็นได้... ฉะนั้น มาลองเช็กกันดูว่าทุกวันนี้คุณมีพฤติกรรมการดูแลผิวแบบผิดวิธีเหล่านี้กันอยู่หรือเปล่า!

Powered by MakeWebEasy.com