เช็กด่วน 9 พฤติกรรมทำผิวสวยเป็นผิวเสียที่สาวๆ ไม่รู้ตัว!

Last updated: 2018-01-25  |  680 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เช็กด่วน 9 พฤติกรรมทำผิวสวยเป็นผิวเสียที่สาวๆ ไม่รู้ตัว!

 

1.ไม่ล้างมือก่อนล้างหน้าหรือทาครีม

ข้อนี้เชื่อว่ามีหลายคนพลาด เพราะคิดว่ากำลังจะล้างหน้าอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องล้างมือหรอก! แต่อย่าลืมว่าก่อนหน้านั้นมือของเราไปสัมผัสกับอะไรมาบ้าง? หากไม่ล้างมือก่อนจะบีบโฟมหรือป้ายครีมลงบนมือแล้วมาสัมผัสโดยตรงกับใบหน้า แน่นอนว่าเชื้อโรคต่างๆ ก็จะซึมลงบนผิวหน้าของเราพร้อมกับครีมแน่นอน


2.ล้างหน้าไม่สะอาดเพียงพอ

ความเร่งรีบหรือการใช้น้ำน้อยเกินไปในการล้างนั้น จะนำไปสู่การสะสมและตกค้างของเชื้อโรคบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวและรูขุมขุนอุดตัน ดังนั้น ให้เวลาในขั้นตอนนี้กันสักนิดนะคะ


3.ไม่ล้างเครื่องสำอางก่อนเข้านอน

ล้างไม่สะอาดว่าหนักแล้ว แต่ข้อนี้หนักกว่าอีกค่ะ สาวที่ชอบแต่งหน้า แต่งจัด และแต่งทุกวัน แถมบางวันยังแอบขี้เกียจ ไม่ใช้คลีนเซอร์เช็ดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้าอีก พฤติกรรมแบบนี้คือการสะสมสิ่งสกปรกไว้ในผิวหน้าสวยๆ ของเรานะคะ ถึงจะเหนื่อยแค่ไหนก็ไม่ควรนอนหลับไปพร้อมกับเครื่องสำอางบนหน้า ห้ามเด็ดขาดนะคะสาวๆ


4.สครับผิวหน้าบ่อยเกินไป

อย่าเพิ่งงงกันนะคะ แม้ว่าการสครับผิวจะเป็นการขจัดความหมองคล้ำ เผยผิวหน้าขาวกระจ่างใสก็จริง แต่ก็ไม่ควรที่จะสครับผิวหน้าบ่อยเกินไป เพราะจะเป็นการทำลายผิว ทำให้ผิวบาง ผิวอ่อนแอลง ผิวระคายเคือง และเกิดริ้วรอยได้ง่าย ถ้าอยากให้ได้ผลดี ต้องเดินทางสายกลาง สครับสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว และอีกหนึ่งทริคก็คือเวลาที่เหมาะสมในการสครับ ซึ่งก็คือเวลากลางคืน เพราะเป็นช่วงที่ผิวกำลังปรับผิวใหม่นั่นเอง5.ออกแรงถูหรือขัดหน้าแรงเกินไป

ทั้งการล้างหน้า การทาครีม และการเช็ดหน้า ขอให้ทำอย่างเบามือ ทะนุถนอมใบหน้าสวยๆ ของเรากันสักนิด อย่าคิดว่ายิ่งขัดยิ่งถูแรงจะทำให้ใบหน้ายิ่งใสนะคะ นอกจากจะไม่ทำให้ผิวหน้าขาวใสขึ้นแล้ว ยังทำให้ริ้วรอยมาเยือนก่อนวัยแน่นอน

 
6.ก่อนนอนไม่บำรุงผิว

แค่ล้างหน้าคงไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวใสและสุขภาพดี เพราะอีกขั้นตอนสำคัญก็คือการบำรุง ท่องให้ขึ้นใจเลยว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการบำรุงผิวก็คือตอนกลางคืน เพราะเป็นช่วงที่ผิวเตรียมพร้อมกับการพักผ่อน และฟื้นบำรุงตัวเองมากที่สุดช่วงเวลาหนึ่ง ดังนั้น จำเป็นอย่างมากทีเดียวที่สาวๆ ควรบำรุงผิวในช่วงเวลานี้


7.ทาครีมกันแดดเฉพาะวันที่ต้องออกไปเจอแดด

สาวยุคนี้จ้องมือถือ อยู่หน้าคอมฯ กันนาน และบางทีก็นานกว่าการนอนหลับ แถมยังหลีกเลี่ยงได้ยากอีก ซึ่งการไม่ทาครีมกันแดดในวันที่ไม่ออกแดดทั้งที่ยังต้องเจอแสงไฟอื่นๆ นั้น เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอย ความเหี่ยวย่น และฝ้ากระจุดด่างดำต่างๆ บนผิวหน้า และอาจจะกลายเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคิดว่าจะใช้ครีมกันแดดเฉพาะวันที่ออกแดดเท่านั้นละก็ คิดผิดถนัดแล้วค่ะสาวๆ


8.ใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไป

แม้ว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าแต่ละชิ้นจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป แต่หากนำมาใช้พร้อมๆ กันก็ไม่เป็นผลดีมากนัก จะดีแค่ไหนหากลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีตัวช่วยดีๆ และมีส่วนประกอบของธรรมชาติมากมายที่ให้ประโยชน์และสารอาหารบำรุงผิวหน้า แถมยังประหยัดงบในการลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์แพงๆ ได้อีกด้วย


9.ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมแรงเกินไป

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ใช่แค่ดึงสิ่งสกปรกออกมา แต่จะดึงความชุ่มชื่นในผิวเราด้วย ลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติมาใช้ เพื่อดูแลผิวอย่างอ่อนโยน แถมยังเทรนดี้สวยแบบรักษ์โลกอย่าง SOJO Happy Face Foam Wash ผลิตภัณฑ์วิปโฟมพรีเมี่ยมเนื้อละมุน ที่รวม 3 ประสิทธิภาพของ การล้างเครื่องสำอาง-การดีท็อกซ์-การบำรุง มาไว้ในหลอดเดียวแบบ 3in1
SOJO Happy Face Foam Wash อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดทั้ง สาหร่ายแดง สาหร่ายสีเขียว สาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน ผลทับทิม แพลงก์ตอน 5 ชนิด และอีกมากมายที่จะช่วยทำความสะอาดและบำรุงผิวคุณได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่ายสาวๆ คนไหนรู้ตัวว่าเผลอดูแลผิวหน้าแบบผิดๆ (โดยไม่ได้ตั้งใจ) ก็ควรรีบปรับพฤติกรรมโดยด่วนนะคะ หันมาดูแลผิวให้ถูกวิธี รับรองเลยว่าผิวของคุณจะสวยใสวนไปแน่นอนPowered by MakeWebEasy.com