เคล็ดลับหน้าเด็ก ทำแล้วดูดีเหมือน 14 อีกครั้ง!

Last updated: Jan 29, 2018  |  652 จำนวนผู้เข้าชม  |  Blog

เคล็ดลับหน้าเด็ก ทำแล้วดูดีเหมือน 14 อีกครั้ง!

ใส่ใจเรื่องอาหารการกิน

อาหารเปรียบเสมือนด่านแรกในการดูแลตัวเอง เป็นปัจจัยสำคัญในการดูแลร่างกายอย่างมาก สาวๆ ควรเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ เพราะนอกจากเสริมสร้างการมีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังเป็นวิธีบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย เมื่อเรากินสิ่งใดเข้าไป ร่างกายก็จะนำสิ่งนั้นไปใช้ กินดีผลก็จะดี กินอาหารไร้ประโยชน์ก็ต้องได้ตามที่กินค่ะ ควรเลือกกินผักและผลไม้หลายชนิด เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินและแร่ธาตุได้ครบ การน้ำดื่มน้ำสะอาดก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ในแต่ละวันเราควรได้รับน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบหนึ่งของเซลล์ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวอิ่มเอิบ ดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลราวกับเด็กสาว และห่างไกลจากริ้วรอยก่อนวัย

ครีมกันแดดควรทาทุกวัน

เพราะแสงแดดเป็นศัตรูตัวฉกาจที่จะทำร้ายผิวให้คล้ำเสียและเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ง่าย อย่าละเลยประโยชน์ของครีมกันแดด แม้เราจะพยายามในการบำรุงทำให้ผิวสวยอย่างไร มันจะไม่เป็นผล หากละเลยการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน เพราะการถูกแสงแดดโดยไร้การป้องกัน คือสาเหตุของการเกิดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย และความหมองคล้ำของผิว  ฉะนั้น ไม่ว่าสาวๆ จะอยู่ในบ้านหรือออกจากบ้านก็ต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อถนอมผิวให้คงความอ่อนเยาว์เสมอนะคะ


ออกกำลังกายให้เหมาะสม

การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้มีรูปร่างดีแล้ว ยังดีต่อระบบการไหลเวียนของเลือด ส่งผลทำให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์กว่าวัย และมีเลือดฝาดอยู่เสมอ แต่… การออกกำลังกายแบบหักโหมหรือหนักกับร่างกายจนเกินไป จะทำให้ร่างกายเผาผลาญอาหารเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระมากขึ้นกว่าเดิม เป็นเหตุของความเสื่อมของร่างกาย ดังนั้น ควรเลือกออกกำลังกายด้วยรูปแบบและจำนวนที่เหมาะสมกับข้อจำกัดในสภาพร่างกายของเรา และควรทำอย่างสม่ำเสมอนะคะ

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การตื่นเช้าก็เป็นอีกเคล็ดลับหนึ่ง เป็นการใช้ชีวิตตามระบบนาฬิกาในร่างกาย เราควรนอนให้เพียงพอวันละ 7-8 ชั่วโมง ช่วงเวลาตั้งแต่ 4 ทุ่มถึงตี 2 เป็นช่วงที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนเมลาโทนิน ซึ่งส่งผลให้หลับลึก ทำให้ความจำดี และทำให้การหลั่งฮอร์โมนอื่นๆ ในร่างกายสมดุล และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยสร้างความอ่อนเยาว์อีกด้วย ถ้าร่างกายหลับลึกก็จะส่งผลให้โกร์ทฮอร์โมนหลั่งออกมาเพื่อเสริมสร้างโปรตีนในร่างกาย ซึ่งก็ได้แก่ คอลลาเจนใต้ผิวหนัง กล้ามเนื้อ ถ้าไม่อยากแก่ อย่านอนดึกจนเกินไป เพื่อเช้าวันใหม่ที่มีผิวสดใสเปล่งปลั่ง

การนวดหน้าช่วยขจัดรอยคล้ำใต้ดวงตา

การนวดระบายน้ำเหลืองใต้วงกลมใต้ตา จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลือง ช่วยให้ผิวพรรณ รอยบวม และริ้วรอยใต้ตาเรียบเนียนดีขึ้น

ใช้ก้อนน้ำแข็งถูผิว

เคล็ดลับง่ายๆ ด้วยการนำก้อนน้ำแข็งมาถูบนใบหน้าเพียงครู่หนึ่ง จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและช่วยให้ผิวดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แถมยังสามารถป้องกันผิวหมองคล้ำได้ด้วย

ฝึกเป็นคนคิดบวก

ใบหน้าของคนที่มีภาวะเครียดบ่อยๆ กล้ามเนื้อจะเกร็งตัวอย่างไม่รู้ตัว ส่งผลให้เกิดริ้วรอย มีใบหน้าแก่ก่อนวัยที่ควรจะเป็น และยังเป็นต้นเหตุทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำลง ทำให้ร่างกายอ่อนแอ จิตใจหดหู่ เศร้าหมอง ไม่ค่อยมีชีวิตชีวา จนส่งผลออกมาภายนอก ทำให้ผิวพรรณดูหมองคล้ำ แห้งกร้าน ไม่สดใส สาวๆ ควรพยายามสร้างอารมณ์แห่งความสุขให้เกิดขึ้นในทุกเวลา หลีกเลี่ยงความวิตกกังวลต่างๆ และรู้จักการปล่อยวางนะคะ เพื่อผิวที่เปล่งปลั่งและห่างไกลริ้วรอย

บำรุงด้วยตัวช่วยพิเศษ

นอกจากการล้างหน้าให้สะอาดเกลี้ยงเกลาแล้ว การบำรุงผิวด้วยวิธีมาส์กหรือการทำดีท็อกซ์ก็เป็นอีกตัวช่วยที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการบำรุงด้วยวิธีนี้จะช่วยฟื้นฟู เพิ่มความสดใส และความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าได้ดีมาก แต่การบำรุงข้างต้นอาจทำได้เพียง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น !

สาวๆ คนไหนอยากจะดีท็อกซ์ผิวได้แบบทุกวัน แถมไม่ทำให้ผิวบาง และไม่ต้องยุ่งยากเตรียมอุปกรณ์มากมาย ขอแนะนำให้ลอง SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash ตัวนี้เลยค่ะ โฟมมูสสำหรับล้างหน้าผลิตจากโรงงานชั้นนำในเกาหลี ที่สามารถดีท็อกซ์ผิวได้ทุกวันในขั้นตอนของการล้างหน้า ไม่ทำให้ผิวบางจนอ่อนแอแน่นอน เพราะอุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด อาทิเช่น สาหร่ายสีแดง ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชื่อ Astaxanthin ซึ่งผลการวิจัยพบว่ามีคุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าสารต้านอนุมูลอิสระทั่วไป และยังมีสารสกัดธรรมชาติที่ดีและอ่อนโยนต่อผิวอีกมากมายที่คุณต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง สรรพคุณเลิศ ราคาก็ดี แถมมีโปรโมชั่นน่ารักด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

อย่าปล่อยให้ผิวเสียแล้วถึงมาเร่งดูแลทีหลังนะคะ ควรเอาใจใส่และดูแลผิวสวยๆ ของเราตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยวิธีที่ถูกต้อง และผลิตภัณฑ์ดีๆ เท่านี้ก็ช่วยเราชะลอความแก่ คงใบหน้าใสเหมือนเด็ก 14 ได้แน่แล้วค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com