ผู้หญิงอย่าหยุดสวยแม้ตอนนอน! เคล็ดลับนอนน้อยยังไงให้ตื่นมาสวยเด้ง

Last updated: 2018-02-04  |  911 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ผู้หญิงอย่าหยุดสวยแม้ตอนนอน! เคล็ดลับนอนน้อยยังไงให้ตื่นมาสวยเด้ง

เลือกปลอกหมอนให้เหมาะ

เลือกปลอกหมอนที่เป็นผ้าซาตินหรือผ้าไหมที่มีเนื้อผ้านุ่มลื่น เพราะความลื่นของเนื้อผ้าจะช่วยลดโอกาสการเกิดรอยกดทับที่เป็นต้นเหตุของริ้วรอย ไม่ให้เราตื่นขึ้นมาพร้อมกับรอยปลอกหมอนบนใบหน้าด้วยค่ะท่านอนป้องกันริ้วรอย

อย่าให้ท่านอนเป็นศูนย์รวมของริ้วรอยและตีนกา มานอนหงายกันเถิดค่ะสาวๆ จะเกิดผลดีแน่นอน ทำให้ติดเป็นนิสัยเลยจะดีมาก เพราะการนอนตะแคงหรือนอนคว่ำ นอกจากจะทำให้หน้ายับในตอนเช้าแล้ว ยังทำให้เกิดริ้่วรอยได้ง่ายกว่าการนอนหงายอีกด้วย

ปรับหัวสูงเข้าไว้

ปรับระดับหัวเตียงให้สูงขึ้น หรือเลือกหมอนที่ช่วยยกหัวขึ้นสูง เพราะแรงโน้มถ่วง ช่วยให้ของเหลวไม่ไหลไปคั่งบริเวณใดบริเวณหนึ่งบนใบหน้า เลือดและน้ำเหลืองจึงจะไหลเวียนดี ไม่มีถุงใต้ตามากวนใจในยามเช้า

เสริมสร้างนิสัยรักความสะอาด

การทำความสะอาดเครื่องนอนทุกชิ้นบนเตียงของเราให้ห่างไกลความสกปรก นอกจากจะทําให้หน้าใสไร้สิวแล้ว ยังลดความเสี่ยงต่อโรคภูมิแพ้และหอบหืดอีกด้วย

อย่าละเลยไนท์ครีม

การทาครีมในตอนกลางคืนก็สำคัญมาก เป็นเวลาที่ผิวเราฟื้นฟูได้ดี เพราะในขณะที่เราหลับสารบำรุงจะแทรกซึมเข้าไปดูแลผิวหน้าได้มากกว่าตอนกลางวัน แถมพวกไนท์ครีมส่วนใหญ่มีสารบำรุงผิวเข้มข้นกว่าเดย์ครีมเสียอีก รับรองว่าตื่นขึ้นมาหน้าจะเนียนนุ่มใสกิ๊งเว่อร์

กดๆ นวดๆ แล้วค่อยนอน

โดยใช้ปลายนิ้วนางนวดวนตามเข็มนาฬิกาเป็นวงกลมเล็กๆ ตั้งแต่หว่างคิ้ว ขมับ ร่องจมูก คาง และมุมปาก เป็นการช่วยกระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงผิวหน้า ทําให้หลับสบาย ตื่นขึ้นมาหน้าตาก็จะสดใส


การดื่มน้ำก่อนนอน

เพราะระหว่างที่เรานอนหลับนั้น ร่างกายจะขาดน้ำไปหลายชั่วโมง การดื่มน้ำก่อนเข้านอน จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นหล่อเลี้ยงร่างกายและผิวพรรณระหว่างหลับได้ดีมาก แต่ระวังอย่าดื่มมากไป เพราะจะทำให้เราตื่นมาเข้าห้องน้ำกลางดึก ทั้งๆ ที่ร่างกายควรจะได้พักผ่อนรวดเดียวจนถึงเช้า ให้ดื่มสัก 1 แก้วก็เพียงพอแล้วค่ะ

รวบผม

โดยเฉพาะสาวผมยาว เพราะเวลานอนเส้นผมของเราที่ไม่ได้รัดเอาไว้จะมาสัมผัสใบหน้า นอกจากจะเป็นบ่อเกิดของริ้วรอยแล้ว สิวก็อาจมาเยือนได้

นั่งสมาธิทำใจให้สบาย

ผู้หญิงสมัยนี้ก็ต้องสวยจากภายในสู่ภายนอกด้วย อาจไม่ต้องถึงขั้นนั่งขัดสมาธิก็ได้ เพียงแค่ก่อนจะล้มตัวลงนอนให้ตัดเรื่องกังวลทั้งหมดออกไป หายใจให้ถูกต้อง แล้วนอนให้เต็มอิ่ม

ล้างหน้าให้สะอาดแบบดับเบิ้ล

ในตอนกลางคืน ร่างกายจะอยู่ในโหมดการซ่อมแซม และต้องต่อสู้อย่างหนักเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะมาทั้งวัน มีทั้งความมัน แบคทีเรีย รองพื้น อายแชโดว์ อายไลน์เนอร์ ลิปสติก และอีกสารพัดที่ต้องล้างทำความสะอาดเพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ฉะนั้น ก่อนที่จะเผลอหลับไปซะก่อนควรทำความผิวหน้าให้สะอาดหมดจดอย่างชาญฉลาดในขั้นตอนเดียว ไม่ต้องเสียเวลามาเช็ดเครื่องสำอาง แล้วค่อยล้างหน้าให้วุ่นวาย ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ให้ชีวิตสาวๆ อย่างเราง่ายขึ้น

ด้วย SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash โฟมมูสล้างหน้าที่อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด ช่วยในการทำความสะอาดใบหน้าและล้างเครื่องสำอางได้สะอาดล้ำลึกในขั้นตอนเดียว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand


เกิดเป็นผู้หญิงอย่างหยุดสวย แม้จะนอนน้อยก็ปล่อยเวลาให้เสียเปล่าไม่ได้ ถ้าทำตามเคล็ดลับที่แนะนำไป นอนน้อยแค่ไหนก็ตื่นมาหน้าใสออร่ากระจายได้แน่นอนค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com