ระวังจะเอาท์! มาอัพเดตเทรนด์เมคอัพเกาหลีปี 2018 กันเถอะ

Last updated: 2018-02-09  |  1007 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ระวังจะเอาท์! มาอัพเดตเทรนด์เมคอัพเกาหลีปี 2018 กันเถอะ

เริ่มกันที่ “ใบหน้า”

ในปี 2018 นี้เทรนด์ของการแต่งหน้าให้ดูธรรมชาติ เบาๆ ใสๆ ยังคงไม่หมดไป เพราะสาวเกาเค้าก็ยังเน้นการแต่งหน้าแบบเผยผิวจริงอยู่ (ซึ่งผิวจริงก็ต้องดีมากด้วยนะคะ) ในปีนี้เพิ่มเลเวลขึ้นมาอีกนิดด้วยการแต่งให้หน้าฉ่ำวาวเหมือนเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ แน่นอนว่าในส่วนของรองพื้นนั้นจึงต้องมีเนื้อที่บางเบาอย่าง BB Cream หรือ CC Cream ค่ะ แล้วตามด้วยการลงไฮไลต์เพิ่มให้ผิวดูโกลว์ดูสุขภาพดีมากขึ้น


ต่อกันที่มงกุฎของใบหน้าอย่าง “คิ้ว”

เทรนด์การเขียนคิ้วก็ยังคงไม่ต่างจากใบหน้าค่ะ คือเน้นการเขียนที่เป็นธรรมชาติ ไม่เข้ม ไม่หนา หรือจะแค่กันคิ้วให้ได้รูปแล้วปาดที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเบาๆ ก็น่าจะได้ลุคใสกำลังดีแล้วค่ะ เสริมอีกนิดนะค่ะ สาวเกาหลีนิยมเขียนคิ้วแบบตรงๆ ไม่โค้งเยอะ เพราะจะช่วยทำให้ดูเด็กลงนั่นเองค่ะ


ไล่ลงมาที่ “เปลือกตา”

ปีนี้เทรนด์การแต่งตาของสาวเกาหลีได้อินสไปเรชั่นมาจากยุค 1980 ก็คือการใช้อายแชโดว์แบบสีเดียว โดยเฉดสีมาแรงก็คือโทนสีส้มเหลือง สีพีช หรือสีแบบแสงแดดอ่อนๆ ที่มีความแวววาวนิดๆ


“แก้ม” ฉ่ำเน้นๆ นี่แหลออร่ากระจาย

การปัดแก้มบริเวณใต้ตาคือเทรนด์ฮิตในปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้เน้นปัดการแก้มเป็นทรงสามเหลี่ยมบริเวณหางตามาจนถึงแก้มค่ะสาวๆ ซึ่งเฉดสีที่มาแรงสำหรับบรัชออนก็คือโทนสีชมพูกุหลาบ โทนสีแดงอมม่วง และโทนสีแดงค่ะ

ปิดจ๊อบกันที่ “ริมฝีปาก”

เน้นลิปสติกที่ช่วยให้ริมฝีปากดูฉ่ำวาว และโทนสีสำหรับการเนรมิตริมฝีปากก็ยังเกาะมากับใบหน้าเลยค่ะ นั่นก็คือลิปสติกสีธรรมชาติอย่างสีนู้ด สีพีช จะโทนส้มหรือชมพูก็ได้หมดนะคะ แค่ให้เป็นเฉดสีที่ให้ลุคธรรมชาติ เท่านี้ก็ได้ลุคดิวอี้แบบสาวเกาหลีแล้วค่ะ


แต่งหน้าแล้วก็ต้องห้ามลืมทำความสะอาดเมคอัพให้หมดจดทุกครั้งนะคะ!!! จะเหนื่อยแค่ไหนก็ห้ามลืมค่ะ ถ้าขี้เกียจเมื่อไหร่หมดสวยแน่ๆ แต่ถ้าสาวคนไหนต้องการตัวช่วยพิเศษที่ประหยัดเวลาของเราได้ แนะนำให้ลอง SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash โฟมมูสล้างหน้าที่สามารถดีท็อกซ์ผิวได้และล้างเครื่องสำอางได้ในขั้นตอนเดียว!!! เหมาะสำหรับสาวขี้เกียจ หรือเวลาน้อย แต่ก็กลัวหน้าจะโทรม หน้าจะหมอง เพราะใบหน้าไม่ได้พักเนื่องจากต้องแต่งหน้าทุกวันนั่นเอง ใช้ตัวนี้ตัวเดียวรับรองเอาอยู่ค่ะ ไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์หลายตัว ช่วยเซฟเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะเลยนะคะ โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com