เจล โฟม สบู่ สครับ คลีนเซอร์ประเภทไหน ใช่สำหรับผิวคุณ ?

Last updated: 2018-02-20  |  748 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เจล โฟม สบู่ สครับ คลีนเซอร์ประเภทไหน ใช่สำหรับผิวคุณ ?

แบบเจล
คลีนเซอร์เนื้อเหลวสีใส มีทั้งแบบที่มีฟองและไม่มีฟอง สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่ที่สำคัญก็คือต้องเลือกตัวเจลที่ล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดสารตกค้างบนใบหน้า และเป็นสาเหตุให้หน้าเป็นสิวได้ในภายหลัง โดยเจลล้างหน้าจะมีคุณสมบัติกำจัดความมันบนใบหน้าได้ดีเยี่ยม จึงเหมาะกับคนผิวหน้ามันเป็นพิเศษ

แบบสบู่
การใช้สบู่ล้างหน้า ช่วยล้างสิ่งสกปรกความมันได้หมดจดก็จริง แต่ในขณะเดียวกันก็ดึงความชุ่มชื่นของผิวหน้าออกไปด้วย เพราะตัวสบู่ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมที่ค่อนข้างแรงนั่นเอง

แบบสครับ
เม็ดเล็กๆ ในเนื้อสัมผัสคลีนเซอร์ที่เหมือนทรายนี้จะช่วยขัดผิวหน้า ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ใบหน้าเกลี้ยงเกลามากขึ้น โฟมผสมสครับจึงเหมาะเป็นพิเศษสำหรับคนผิวแห้ง เพราะจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เป็นขุยๆ จากอาการหน้าลอกออกไปได้อย่างหมดจด แต่การสครับหน้าทุกวันจะทำให้ผิวบางลง เมื่อผิวบางก็จะทำให้เกิดอาการแพ้สิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

แบบโฟม
คลีนเซอร์เนื้อโฟมยอดนิยมชนิดนี้จะขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้าของเราได้ตามปกติ เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวแห้ง เพราะจะไม่ชำระล้างความมันออกไปมากเกิน แต่บางตัวอาจยังมีสารตกค้างหลงเหลืออยู่ จนเป็นสาเหตุทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันได้ ซึ่งบางตัวมักจะมีส่วนผสมแรงๆ ที่เราอาจจะไม่แพ้ในทันทีที่ใช้ แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ ผิวหน้าของเราจะอ่อนแอลง

แบบผงแป้ง
ลักษณะเป็นผงคล้ายๆ แป้ง เวลาใช้จะนำมาผสมน้ำแล้วถูจนเกิดเป็นฟอง ข้อดีของคลีนเซอร์ชนิดนี้คือมีอายุการใช้งานยาวนาน และสามารถปรับสมดุลความมันบนผิวหน้าได้ดี และในขณะเดียวกันก็ช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้ผิวได้อีกด้วย คุณสมบัติคล้ายกับโฟมทุกประการคือเหมาะกับคนผิวแห้ง


แบบโฟมเนื้อมูส
เนื้อสัมผัสจะคล้ายโฟมธรรมดา แต่เนื้อโฟมมูสนี้จะมีอานุภาคเล็กกว่า อ่อนโยน นุ่มละมุน ละเอียดกว่าโฟมปกติทั่วไปมาก ทำให้สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้ทุกอณูรูขุมขน และเกลี้ยงเกลากว่า โดยไม่ทิ้งสารตกค้างใดๆ ไว้บนผิวหน้า จึงไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว และยังใช้ง่ายกว่าโฟมปกติที่ต้องใช้มือถูถึงจะเกิดเป็นฟอง

การล้างหน้าถือเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลผิวหน้า ดังนั้นสาวๆ จึงควรใส่ใจการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นอย่างมาก เริ่มจากการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีความอ่อนโยนและเหมาะสมกับผิว และมีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดอย่างเช่น SOJO Happy Face Foam Wash โฟมล้างหน้าเนื้อมูสแบบ 3in1 ใช้งานง่าย เพียงแค่บีบออกมาก็เป็นมูสนุ่มๆ ทันที ไม่ต้องเสียเวลาตีฟองให้ยุ่งยาก ด้วยอานุภาคขนาดเล็กมากจึงช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ไม่ทำให้ผิวหน้าระคายเคืองเพราะเนื้อสัมผัสอันนุ่มละมุน ไอเท็มดีต่อใจที่สาวๆ ควรพิสูจน์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand




Powered by MakeWebEasy.com