6 สเต็ปเมคอัพกระชากวัย แต่งหน้าใสๆ ให้ดูเด็กแถมหน้าไม่พัง!

Last updated: 2018-02-20  |  746 จำนวนผู้เข้าชม  | 

6 สเต็ปเมคอัพกระชากวัย แต่งหน้าใสๆ ให้ดูเด็กแถมหน้าไม่พัง!

เริ่มต้นที่รองพื้น

การเลือกรองพื้นช่วยลดอายุนั้น ควรงดการใช้แบบเนื้อแมตต์ไปได้เลย เพราะว่าผิวใสแบบเด็กต้องมีความอิ่มน้ำ มีน้ำมีนวล ควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อเหลว ระดับความฉ่ำมากน้อยขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

ไล่ลงมาที่คิ้ว

ห้ามเขียนโก่ง ห้ามเขียนยาวเลยหางตา ห้ามเขียนเข้มเป็นชินจัง ให้เขียนคิ้วเป็นเส้นตรง หนาได้แต่อย่ามาก และที่สำคัญเน้นปัดสีที่ใกล้เคียงกับสีคิ้วธรรมชาติของตัวเอง อย่าเขียนจนเข้มดำ เท่านี้ก็ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้แล้ว

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ

ส่วนนี้จะแบ่งเป็น 2 โซนคือ โซนของเปลือกตาให้เน้นใช้อายแชโดว์โทนสีอ่อนแบบชิมเมอร์เพียงแค่สีเดียวเท่านั้น! จะโทนส้ม ชมพู น้ำตาลอ่อน ก็ช่วยลดวัยทำให้ดูเด็กลงได้ ในส่วนของโซนขอบตาอย่างอายไลเนอร์ ต้องไม่เขียนหนาแบบสโมกกี้อาย หรือวาดหางยาวแบบแคตอาย ควรเน้นเขียนเส้นบางๆ และไม่ต้องทิ้งหางยาว เอาแค่พอดีหางตาก็เพียงพอแล้ว ซึ่งสีอายลายเนอร์สำหรับสาวผิวขาวควรใช้สีน้ำตาลแบบกาแฟ และอายลายเนอร์สีดำเข้มเหมาะสำหรับสาวผิวสีกลางๆ

ขนตางอนเด้ง

การดัดขนตาให้ใบหน้าดูซอฟต์ ควรนำที่ดัดขนตาเข้าไปชิดขอบตาให้มากที่สุด จากนั้นกดที่ดัดขนตาค้างไว้สัก 15 วินาที และไม่เน้นใช้มาสคาร่ารุ่นที่ทำให้ขนตาหนา เน้นที่ทำให้ขนตาดูยาวก็พอ โดยมีทริคในการปัดด้วยการนำมาสคาร่ามาถูเบาๆ บนทิชชูสักรอบก่อน แล้วค่อยมาปัดขนตา เพื่อป้องกันมาสคาร่าจับเป็นก้อนนั่นเอง

แก้มใสมีเลือดฝาด

การใช้บลัชออนจะช่วยให้พวงแก้มและใบหน้าดูมีชีวิตชีวาได้ ตำแหน่งการปัดก็คือให้ปัดแก้มในส่วนที่สูงที่สุดของโหนกแก้ม เพราะการปัดบริเวณนี้จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ช่วยลดอายุลงมาได้ โดยโทนสีที่ควรใช้คือสีอ่อนๆ จะชมพูอ่อน หรือส้มพีชก็ได้ และให้เปลี่ยนบรัชออนแบบฝุ่นมาเป็นแบบครีมหรือแบบเจลแทน จะทำให้ใบหน้าดูมันวาวแบบสาววัยใสมากขึ้น


ปากต้องอวบอิ่มดูฉ่ำ


ถ้าไม่อยากให้หน้าดูแก่กว่าวัย ให้เลือกทาลิปสติกโทนสีนู้ดชมพู หรือชมพูอมส้ม ซึ่งเนื้อลิปสติกก็ควรเป็นแบบเนื้อครีม หรือเนื้อกลอสมันวาว ให้ริมฝีปากดูอิ่มและเต็ม เนื้อลิปสติกที่ไม่ควรใช้ถ้าอยากได้ลุคเด็กก็คือลิปสติกเนื้อแมตต์เพิ่มเติมจากจุดหลักๆ บนใบหน้าตามที่แนะนำไป สาวๆ อาจเพิ่มความโกลว์ได้ด้วยการใช้ชิมเมอร์เพิ่มประกายผิว หรือจะลงไฮไลต์เพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้าก็ได้เช่นกัน แต่จำเป็นอย่างมากที่ต้องลงอย่างเบามือและไม่เน้นโทนสีเข้มสาวๆ อย่างเราจะแต่งหน้าบ่อยเท่าไหร่ก็ได้ ตราบใดที่ผิวหน้ายังไม่พังยับเยินจากสารเคมีไปเสียก่อน แต่ถ้ารักจะแต่งหน้ารักจะสวยแล้ว ก็ต้องรักความสะอาดด้วยนะคะ หลังแต่งหน้าควรล้างทำความสะอาดใบหน้าจากเครื่องสำอางทุกครั้ง! ห้ามขี้เกียจ ห้ามลืมอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะกลับบ้านมาดึกดื่นแค่ไหนก็ตาม เพราะการหมักหมมจะนำมาซึ่งปัญหาผิวมากมายหลายอย่าง แต่ทุกวันนี้นวัตกรรมอัพสวยต่างๆ พัฒนาไปมาก โฟมทำความสะอาดหน้าก็เช่นกัน!


มาเซฟเวลา เซฟเงินในกระเป๋า เซฟผิวหน้าด้วย SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash โฟมมูสเนื้อบางเบาฟูนุ่ม เพียงแค่บีบแล้วถูวนบนใบหน้าและล้างออก เครื่องสำอางหนาแค่ไหนก็เอาอยู่ ไม่ต้องเสียเวลาตีฟอง ตัวเดียวได้ทั้งล้างเครื่องสำอาง ล้างหน้า ดีท็อกซ์บำรุงผิว นวัตกรรมใหม่จากเกาหลีที่เหมาะกับสาวขี้เกียจ สาวเวลาน้อย แต่ยังห่วงว่าผิวสวยๆ จะพัง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com