10 ไอเท็มเด็ดรับหน้าร้อนที่สาวๆ ต้องมี

Last updated: 2018-02-27  |  864 จำนวนผู้เข้าชม  | 

10 ไอเท็มเด็ดรับหน้าร้อนที่สาวๆ ต้องมี

ครีมกันแดด

ไอเท็มหลักที่ปฏิเสธไม่ได้ ยิ่งแสงแดดในประเทศไทยนั้นร้อนแรงไม่มีใครสู้ สาวๆ จึงไม่ควรลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านและพกไว้ทาระหว่างวันด้วยนะคะ โดยเลือกประเภทให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน ทั้งผิวกายและผิวหน้า แถมในปัจจุบันครีมกันแดดก็ทำออกมาหลายรูปแบบให้เลือกกันเยอะแยะไปหมดทั้งแบบครีม สเปรย์ คุชชั่นก็ยังมี สาวๆ ก็เลือกใช้ได้ตามชอบเพื่อปกป้อง ไม่ให้แดดเผาจนเกิดฝ้า กระ และผิวหมองคล้ำ

หมวก ร่ม หรือเสื้อคลุม

หมวก ร่ม และเสื้อคลุมคืออุปกรณ์เบื้องต้นที่จะช่วยป้องกันผิวและผมจากแสงแดดและฝุ่นควันได้ หมวกนั้นเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบพกร่มเพราะรู้สึกเกะกะและขี้เกียจถือ หมวกสักใบก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีใช่ไหมคะ แถมทรงหมวกก็ยังมีให้เลือกเยอะแยะ เลือกให้เหมาะกับใบหน้าและโอกาส นอกจากกันแดดได้ก็ยังเป็นพร็อพเพิ่มความเก๋สไตล์สาวชิคได้สวยๆ ส่วนร่มและเสื้อคลุมนั้นก็ควรเลือกแบบที่เคลือบสำหรับกันยูวีได้ด้วย

แว่นกันแดด

ควรพกแว่นกันแดดติดตัวไว้เป็นประจำยามออกไปข้างนอกตอนกลางวันนะคะ เพื่อเป็นการปกป้องไม่ให้แสงแดดกระทบกับดวงตาโดยตรง ส่วนการเลือกแว่นกันแดดก็ควรเลือกให้เหมาะกับรูปหน้าเพื่อความมั่นใจและดูดีเวลาสวมใส่

พัดลมจิ๋วหรือพัดขนาดพกพา

ไอเท็มในการคลายร้อนและเพิ่มความเย็นได้เป็นอย่างดี ทำให้เราไม่ต้องทนเหงื่อตก หน้ามัน อีกทั้งยังมีลายให้เลือกหลากหลาย พกพาสะดวกไปได้ทุกที่อีกด้วย

น้ำเปล่าสักขวด

อากาศร้อนทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำในรูปแบบของเหงื่อได้ง่าย อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำจนผิวขาดความชุ่มชื่นและแห้งกร้าน ในระหว่างวันควรดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวพรรณและร่างกายของเรา สาวๆ ควรพกขวดน้ำหรือกระบอกน้ำติดตัวเอาไว้เลยค่ะ ค่อยๆ จิบทีละนิด เป็นวิธีดูแลผิวที่ง่ายที่สุด

กระดาษซับมัน

อากาศร้อนๆ ทำให้เหงื่อออก ความมันเยิ้มบนใบหน้าก็มาทักทาย ดังนั้น จะขาดกระดาษซับมันไปได้ยังไงกันล่ะคะ นอกจากจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าไม่ให้หน้าเยิ้มแล้ว ยังทำให้ไม่เกิดการอุดตันจนกลายเป็นสาเหตุของสิวและปัญหาผิวต่างๆ ด้วยค่ะ

สเปรย์เพิ่มความชุ่มชื่น

ไอเท็มดูแลผิวสวยที่กำลังมาแรงตัวหนึ่ง ควรหาไซส์เล็กๆ แล้วพกใส่กระเป๋าไว้เลยค่ะ เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า ซึ่งสามารถฉีดทั้งตลอดทั้งวันด้วย

ลิปบาล์ม

สาวๆ อย่ามัวห่วงหน้า จนลืมดูแลปากกันนะคะ อากาศร้อนนอกจากจะทำให้ปากแห้งแล้ว มีสิทธิ์หมองคล้ำได้อีกด้วย ลิปบาล์มก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ควรพวกติดกระเป๋าเอาไว้ค่ะ

เครื่องสำอางที่กันแดดได้

ออกไปลั้นลานอกบ้านทั้งที จะไม่แต่งหน้าเลยก็กระไรอยู่ แต่ยุคนี้จะแต่งหน้าอย่างเดียวโดยไม่ดูแลผิวเลยก็จะเอาท์ไปหน่อย เครื่องสำอางเดี๋ยวนี้มีทั้งรุ่นที่กันแดดได้ และรุ่นที่กันน้ำสำหรับคนที่มีเหงื่อออกเยอะเวลาเจออากาศร้อน ใช้ชิ้นเดียวได้ถึงสองถึงสาม คุ้มค่าสุดๆ

เจลบำรุงผิวหลังออกแดด

ก่อนเจอแดดก็ทากันแดดแล้ว หลังออกแดดก็ควรทำเช่นเดียวกันค่ะ เพื่อช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้าน และฟื้นฟูผิวหลังจากการโดนทำร้ายจากรังสียูวี ช่วยป้องกันความหมองคล้ำ ริ้วรอย ผิวแห้งกร้านและอักเสบจากความร้อน ทั้งยังช่วยให้ผิวกลับมากระจ่างใสได้เร็วขึ้นอีกด้วย

ป้องกันผิวจากแสงแดดกันมาทั้งวันแล้ว มาบำรุงและปรนนิบัติผิวด้วยการล้างหน้าที่มอบความเลอค่ากับคุณสมบัติแบบ 3in1 เพราะนอกจากการล้างหน้าแล้วยังล้างเมคอัพ ดีท็อกซ์ผิว และบำรุงผิวได้ล้ำลึกในขั้นตอนเดียว เทรนด์การทำความสะอาดใบหน้าดีๆ และฉลาดจากเกาหลีอย่าง SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash โฟมมูสล้างหน้าอานุภาคเล็ก อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด และมีสารสกัดที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วย มาร่วมสัมผัสประสบการณ์การล้างหน้ารูปแบบใหม่ แบบฉบับของสาวสวยและฉลาด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com