9 วิธีทำให้ผิวขาวเนียนใสได้ด้วยตัวเองแบบไม่กลับไปคล้ำอีก!

Last updated: Mar 6, 2018  |  523 จำนวนผู้เข้าชม  |  Blog

9 วิธีทำให้ผิวขาวเนียนใสได้ด้วยตัวเองแบบไม่กลับไปคล้ำอีก!


1.พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ การอดนอน ส่งผลต่อผิวพรรณโดยตรง ควรจัดเวลาการนอนหลับพักผ่อนให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง เพราะการนอนดึกจะทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายเสื่อม ทำให้สุขภาพผิวไม่ดีไม่สดใส

2.ออกกำลังกายเป็นประจำ ควรทำให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 นาที เพื่อสุขภาพผิวที่ดี เปล่งปลั่ง เพราะการออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อไคล สิ่งสกปรกใต้ผิว รวมถึงสารพิษออกมา และยังช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกใต้ผิว ทำให้ผิวใสไม่มีสิวอีกด้วย

3.ดื่มน้ำสะอาด ให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว น้ำจะช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย ช่วยรักษาระดับความสมดุล ทำให้ผิวของเราดูสดใส ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นไม่เหี่ยวย่น

4.รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และขับถ่ายให้เป็นปกติ จะทำให้ผิวพรรณและหน้าตาดูสดใสขึ้น โดยเฉพาะการทานอาหารที่มี “คอลลาเจน” อย่างเช่น เนื้อปลาทะเล, สาหร่ายทะเล หรือสาหร่ายน้ำจืด, น้ำมะพร้าว, ผักและผลไม้สีแดงต่างๆ, กระเทียม, กระดูกปลาและกระดูกสัตว์ต่างๆ, เนยแข็งและชีส, หอยนางรม, ชาขาว และอีกมากมาย

เพราะ “คอลลาเจน” มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง ทำให้ผิวพรรณแข็งแรงมีความยืดหยุ่น กระชับ ขาวใส อิ่มน้ำ และเรียบเนียน นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสดูมีสุขภาพดีขึ้น

5.รับประทานผักผลไม้สดที่มีวิตามินซีเป็นประจำ เช่น พริกหยวกแดง-เขียว, มะเขือเทศ, บลอคโคลี่, ฝรั่ง, สตรอว์เบอร์รี, องุ่น, ส้ม, กีวี, สับปะรด เป็นต้น เพราะวิตามินซีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมคอลลาเจนให้เข้าสู่ร่างกายมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวของสาวๆ มีสุขภาพดีขึ้น ขาวขึ้น ดูอ่อนเยาว์ และมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

6.หลีกเลี่ยงแสงแดด โดยเฉพาะในช่วง 10.00-17.00 น. ถ้าหากต้องเผชิญแสงแดดก็ควรแต่งกายให้มิดชิดพร้อมกับทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันผิวจากรังสี UV โดยเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF30 ขึ้นไป และต้องเป็นแบบ PA+++ ด้วย ถึงจะช่วยปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าต้องอยู่ภายใต้แสงแดดตลอดทั้งวัน อาจเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงมากกว่านี้ โดยให้หมั่นทาครีมกันแดดบ่อยๆ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง

7.ทำจิตใจให้ร่าเริง แจ่มใส ไม่เครียด เพราะความเครียดจากตัวเราจะไปกระตุ้นให้ร่างกายปล่อยฮอร์โมน และสารเคมี อย่างเช่น Cortisol ออกมาในกระแสเลือด ทำให้ผิวผลิตเมลานินมากกว่าปกติ ส่งผลให้การทำงานของผิวผิดปกติ เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส

8.งดดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ เพราะการสูบบุหรี่เป็นสาเหตุให้ร่างกายผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงน้อยลง และเมื่อเราสูดควันบุหรี่เข้าไป นั่นคือการดึงสารเคมี 4000 ชนิดเข้าสู่ร่างกาย รวมทั้งอนุมูลอิสระที่ทำลายผิว! ซึ่งสารเคมีเหล่านี้จะทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้เส้นเลือดของผิวหนังตีบตัน เลือดไม่ไหลเวียน ส่งผลให้ผิวสูญเสียความเปล่งประกาย ผิวแห้ง หมองคล้ำ ซีดและด่าง อาจจะมีริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอีกด้วย แอลกอฮอล์ก็คืออีกหนึ่งตัวการที่ดึงเอาวิตามินเอที่สำคัญต่อผิวเราอย่างมากออกไป ซึ่งถ้าผิวขาดวิตามินเอ ก็จะทำให้หน้าดูหมองคล้ำ หรือไม่ก็เหลืองซีดเซียว

9.การอบไอน้ำ และการขัดผิว วิธีนี้ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปจากผิวหน้าได้ ส่งผลให้ได้เซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่า ผิวดูสะอาด สดใสเปล่งปลั่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

และอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่สามารถใช้ได้ทุกวันอย่างโฟมล้างหน้าก็ช่วยให้ผิวของเราขาวใสขึ้นได้อย่างเช่น SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash โฟมมูสล้างหน้าที่มีส่วนผสมของแพลงก์ตอนทะเล 5 ชนิด และสาหร่ายทะเลอีกหลายชนิด ซึ่งเจ้าแพลงก์ตอนนี้จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้สูงถึง 54% ภายใน 2 วัน! ทำให้ผิวกระจ่างใสดูฉ่ำน้ำ และที่ดีต่อใจมากกว่านั้นคือโฟมมูสตัวนี้ไม่ได้ใช้แค่ล้างหน้าได้อย่างเดียวเท่านั้น ยังสามารถล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด และช่วยดีท็อกซ์บำรุงผิวได้อีกด้วย!!!

อย่างที่สาวๆ ทราบกันดีว่าเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ที่มีสารสกัดจากแพลงก์ตอนนั้นมีราคาสูงมากจนหลายคนหน้าซีด! คิดแล้วคิดอีก! นับเงินแล้วนับเงินอีก! แต่... SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash โฟมคุณภาพระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ตัวนี้ ราคาน่ารักน่าลอง แถมยังมีโปรโมชั่นซื้อ 2 ชิ้นในราคาสุดพิเศษ สาวๆ อย่ารอช้ามาพิสูจน์ความใสวิ้งค์กันเลย โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Hashtag ค่า #ผิวขาวใส #ขาวธรรมชาติ #โฟมมูสล้างหน้า #แพลงก์ตอน #SOJO

Powered by MakeWebEasy.com