9 เทรนด์สุขภาพมาแรงปี 2018 รู้ก่อนสวยก่อน!

Last updated: 2018-03-14  |  1258 จำนวนผู้เข้าชม  | 

9 เทรนด์สุขภาพมาแรงปี 2018 รู้ก่อนสวยก่อน!


1.เมื่อ "ขนุน" คือซูเปอร์ฟู้ดใหม่

ควินัว เมล็ดเจีย กาโนล่ากันหลบไป!!! ขนุนเมืองไทยมาแล้ว ในปีนี้ขอแนะนำซูเปอร์ฟู้ดชนิดใหม่ที่หาทานง่ายกว่าเดิมในบ้านเรานั่นก็คือ ขนุน นั่นเองค่ะ ผลไม้ไทยชนิดนี้สามารถนำมาทานแทนแป้ง เนื้อสัตว์ น้ำตาล หรือทานแทนข้าวได้ เพราะให้พลังงานต่ำ โดยขนุนปริมาณ 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 94 กิโลแคลอรีเท่านั้น แถมมีไขมันและคอเลสเตอรอลน้อย อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ ช่วยต้านมะเร็ง ลดความดันโลหิต ช่วยระบบย่อยอาหาร และอีกหลายคุณประโยชน์ดีๆ ชวนให้ลอง

2.คนจะเฟ้นหาสิ่งที่ช่วยให้หลับสบายมากขึ้น

สืบเนื่องมาจากผู้คนทั่วโลกประสบปัญหานอนไม่หลับที่มาจากความเครียดสะสมจากการงาน การใช้ชีวิตหนักหน่วง นอนไม่เป็นเวลา จนทำให้ระบบการนอนหลับเรรวน จึงทำให้เทรนด์อาหารที่มาแรงในปีนี้คืออาหารที่ช่วยให้เราหลับสบายมากขึ้น ซึ่งนอกจากนมอุ่นๆ แล้ว ยังมีเชอร์รี่อบแห้ง ถั่วพิสตาชิโอ ซีเรียลผสมโฮลเกรน หรือจะเป็นการจุดเทียนหอม การฉีดสเปรย์หมอนที่มีคุณสมบัติของอโรมาเธอราพี ก็เป็นตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้เรานอนหลับง่ายขึ้นค่ะ

3.คนรุ่นใหม่ไม่อดอาหาร

เพราะเราสามารถเลือกทานอาหารแคลอรีต่ำ เน้นที่ผักผลไม้ โยเกิร์ต หรือนมได้ เพื่อให้เหมาะกับช่วงเวลาและกิจกรรม เพราะการอดอาหารนอกจากจะทำให้หิวจัดในมื้อต่อไปจนทำให้เราทานเยอะกว่าปกติแล้ว ยังอาจเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบอีกด้วย4.ที่ไหนก็ออกกำลังกายได้

สมัยนี้โบกมือลาฟิตเนสแสนแพงและแสนไกล แล้วมาเล่นที่บ้านดีกว่าค่ะ ในยุคที่อินเตอร์เน็ตครอบคลุมทุกพื้นที่ เทรนเนอร์หลายคนก็ทำคลิปสอนออกกำลังกายมากมายหลายแบบ ทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะแอโรบิค โยคะ สควอทช์ หรือจะเป็นการออกกำลังกายแบบออกทริป อาทิ ทริปโยคะในสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ หรือทริปปั่นจักรยาน เป็นต้น ก็เก๋ไม่เบา

5.นมถั่วอื่นๆ ที่ไม่ใช่อัลมอนด์

ก่อนนมอัลมอนด์เข้ามา เราอาจจะมีทางเลือกเพียงนมถั่วเหลืองเท่านั้น แต่ตอนนี้นมจากถั่วชนิดอื่นนอกจากนมอัลมอนด์ก็กำลังมาแรง อย่างเช่น นมวอลนัท นมพิสตาชิโอ เป็นต้น แบบนี้ผู้บริโภคอย่างเราก็มีทางเลือกมากมาย ไม่ต้องจำเจแต่นมถั่วเหลือง หรือนมอัลมอนด์กันแล้ว

6.เทรนด์กินดอกไม้ก็มา

ในบ้านเรานั้นวิถีกินดอกไม้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว เช่น ดอกโสน ดอกแค ดอกไม้ชุบแป้งทอด หรือสมัยนี้ก็มีชากุหลาบ แต่ใน ปี 2018  เทรนด์กินดอกไม้เพื่อสุขภาพจะมีความนิยมเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก ที่มาในรูปแบบของแยม ขนมปัง ชา น้ำหวานรสดอกไม้ ไอศกรีม หรือแม้กระทั่งช็อกโกแลต เพราะดอกไม้หลายชนิดมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพ แถมกลิ่นของดอกไม้ยังอโรมาผ่อนคลายสุดๆ

7.โบกมือลาอาหารและเครื่องดื่มปราศจากน้ำตาล

อย่าเพิ่งงงนะคะ! เพราะอาหารปราศจากกลูเตน ไขมันต่ำ เครื่องดื่มปราศจากน้ำตาล หรือที่เคลมว่าน้ำตาลน้อยจะถูกแทนที่ด้วยการทานน้ำตาลธรรมชาติจากผัก ผลไม้ และแป้งไม่ขัดสี เพราะจริงๆ แล้วอาหารที่บอกว่าปราศจากน้ำตาลนั้น มีสารที่ให้ความหวานมากกว่าสูตรธรรมดา อีกทั้งในอาหารบางชนิดยังมีไขมันอิ่มตัวค่อนข้างมากอีกต่างหาก คนรักสุขภาพ 2018 จึงมีแนวโน้มจะโบกมือลาอาหารและเครื่องดื่มปราศจากน้ำตาล แล้วหันมาบริโภคความหวานจากธรรมชาติมากขึ้น
8.เทรนด์กินเพื่อสวย

นอกจากเทรนด์กินอาหารคลีนลดน้ำหนักในปีที่ผ่านมา ปี 2018 เราอาจจะได้เห็นเทรนด์อาหารสุขภาพที่มีสรรพคุณเด่นคือกินแล้วจะสวยขึ้น ผิวพรรณจะเปล่งปลั่งขึ้น หน้าเด็กขึ้น ออกมาให้เห็นกันมาก เช่น อาหารที่มีคอลลาเจน อาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น


9.ต้อง สด ใหม่ ไม่ปรุงแต่ง

นอกจากอาหารคลีนแล้ว ปีนี้ยกระดับด้วยของที่ต้องมาจากธรรมชาติเพียวๆ ทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่ผ่านกระบวนการปรุงแต่ง เช่่น แป้งไม่ขัดสีอย่างโฮลวีต ข้าวกล้อง ธัญพืชต่างๆ รวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้านความงามก็เช่นกัน โดยจะมุ่งความสนใจไปที่ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากพืชพรรณธรรมชาติมาใช้มากขึ้น อย่างเช่น SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าเนื้อมูสนุ่มละมุนแบบไฮบริด เพราะสามารถทำได้ทั้งการล้างเครื่องสำอาง การล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว และการบำรุงผิว โฟมที่ทำได้ 3 ขั้นตอนในขวดเดียว! ด้วยสารสกัดธรรมชาติจากแพลงก์ตอนทะเลแห่งเกาะเชจูถึง 5 ชนิด สาหร่ายทะเล และสารสกัดจากผลทับทิม เมื่อธรรมชาติกลายมาเป็นโฟมเนื้อมูสฟูนุ่มที่มีอานุภาคขนาดเล็ก ทำให้สามารถทำความสะอาดและบำรุงผิวเราได้อย่างล้ำลึกทุกรูขุมขนอย่างอ่อนโยน เผยผิวขาวสว่างใสและชุ่มชื้นหลังล้างหน้า เพราะมีคุณสมบัติที่ไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจาก ผลิตภัณฑ์ปลอดภัยน่าใช้จากธรรมชาติผ่านการผลิตจากโรงงานชั้นนำในประเทศเกาหลี ไอเท็มเด็ดที่สายคลีน! สายเขียว! สายเฮลธี้! หรือสายอยากสวย! ต้องมีให้ได้!!!

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือสอบถามทาง Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com