ไม่อยากโดนเทห้ามทำ! 12 นิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายไม่ไหวจะทนจนต้อง Say No!

Last updated: 2018-03-17  |  1481 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ไม่อยากโดนเทห้ามทำ! 12 นิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายไม่ไหวจะทนจนต้อง Say No!

เสียงดัง หยาบคาบ

ผู้ชายส่วนใหญ่คาดหวังให้แฟนของตัวเองรู้จักกาลเทศะในการพูด ไม่ต้องถึงกับสุภาพอ่อนหวานราวกลุสตรีไทยแท้ แค่ไม่พูดจาเสียงดัง กระโชกโฮกฮาก หรือพูดคำหยาบคายก็น่ารักแล้วค่ะ เพราะผู้ชายมองว่าผู้หญิงที่มีพฤติกรรมแบบนี้ดูช่างไร้คุณค่า ถ้าสาวๆ ทำเมื่อไร รับรองได้เซกู๊ดบายกันแน่

ชอบขุดคุ้ย

เรื่องเก่านานนมที่บางครั้งผู้ชายก็ลืมไปแล้ว เราก็ยังไปขุดมาให้เขาได้กลับมานึกย้อนอีก ไม่ว่าจะเรื่องแฟนเก่าของเขา หรือเรื่องที่คุณทั้งคู่เคยทะเลาะกันจบไปแล้ว ก็ยังยกมาเป็นประเด็น แบบนี้มันจำเจซ้ำซากเกินไปสำหรับผู้ชายนะคะ

ฉันคือศูนย์กลางจักรวาลไม่ฟังใคร ชอบโยนความผิด ตัวเองถูกเสมอ

ผู้หญิงที่ชอบเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางแห่งจักรวาล ไม่ฟังใคร อะไรๆ ตัวเองก็ถูกเสมอ แล้วโยนความผิดให้แต่ผู้ชาย  ไม่เคยจะโทษตัวเอง ไม่ยอมรับผิด แบบนี้ได้นอนเหงาอยู่บนคานแน่ๆ

จอมบงการ ชอบออกคำสั่ง

ทำตัวเป็นแม่คนที่ 2 คอยสั่งสอน คอยบอกทุกฝีก้าวว่าเขาควรทำอะไร แถมยังให้ทำตามใจที่ตัวเองต้องการอีกต่างหาก แบบนี้มีแต่จะทำให้ผู้ชายรู้สึกอึดอัดแม้ว่าเราจะเป็นห่วงก็เถอะ แต่เขาคิดว่าเขาโตพอที่จะตัดสินใจอะไรเองได้แล้วว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ ถ้าคุณเป็นห่วงก็คอยแนะนำอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ แบบนี้ดีกว่าค่ะ จากที่ผู้ชายจะเมินหน้าหนี จะหันกลับมาหลงรักแน่นอน


ใจแคบ ไม่มีน้ำใจ

สุภาพบุรุษควรจะดูแลทุกอย่างให้ผู้หญิง? ผู้หญิงที่ถือคติว่าผู้ชายควรเป็นผู้ให้ตลอดเวลานี้ ขอบอกว่าไม่นานคุณจะโดนเทแน่ๆ ค่ะ เพราะการให้คือการแสดงน้ำใจ บ่งบอกว่าคุณใจกว้าง เพศไหนก็ทำได้ อาจไม่ใช่การให้สิ่งของมีราคาแพง เพียงน้ำใจช่วยเหลือหรือของเล็กๆ น้อยๆ ก็แสดงความไม่เห็นแก่ตัว น่าคบหาแล้วค่ะ
ทำตัวติดหนึบเป็นปาท่องโก๋

ผู้หญิงคนไหนที่ชอบติดสอยห้อยตามแฟนไปทุกที่ทุกเวลา รู้ไว้เลยค่ะว่าผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงที่ทำตัวติดกันเหมือนปาท่องโก๋ เขาจะรู้สึกว่าโดนล้ำเส้นมากเกินไป ขาดอิสระจนเกิดความเบื่อหน่าย นึกกลับกันดูนะคะว่าบางเวลาเรายังต้องการความเป็นส่วนตัวเลย แล้วชายผู้ที่รักความอิสระล่ะ? ดังนั้น ควรเว้นระยะให้ความเป็นส่วนตัวกับเขาบ้าง ไม่ก้าวก่ายมากเกินไป เพื่อความรักที่ยืนยาวนะคะ

ช่างนินทา  โดยเฉพาะเอาเรื่องของเขาไปพูดลับหลังให้คนอื่นฟัง

พฤติกรรมเหล่านี้ผู้หญิงด้วยกันยังขยาด ส่วนผู้ชายไม่ต้องพูดถึงค่ะ เรื่องส่วนตัวก็ต้องแยกแยะ ถ้าคุณทำจนเขารู้ เขาอาจถึงขั้นหายหน้าไปเลยก็ได้ เพราะการนินทาในความคิดผู้ชายมันดูไร้สาระและน่ารำคาญ พวกผู้ชายเขาเบื่อที่จะต้องรับฟังกับเรื่องไม่เป็นเรื่องค่ะ

ชอบไปจิ๊จ๊ะกับคนอื่น

ไม่ว่าจะแค่เช็กเรตติ้งหรือต้องการให้เขาหึงหวง ก็ห้ามเด็ดขาดค่ะ เพราะพฤติกรรมแบบนี้อาจนำมาซื่งจุดจบของความสัมพันธ์ แสดงว่าคุณไม่แคร์ความรู้สึกของเขาเลยสักนิด เขายังมองว่าคุณไม่มีคุณค่าในตัวเองอีกด้วย จะมนุษยสัมพันธ์ดีก็ต้องดูตาม้าตาเรือกันด้วยนะคะ

พยายามจะเปลี่ยนแปลงตัวเขา

เรื่องแบบนี้ถ้าเขาไม่ได้อยากทำ ต่อให้คุณพยายามมันก็ได้แค่ระยะสั้นๆ เท่านั้นค่ะ พอนานไปเขาสะสมความอึดอัดจนทนไม่ไหว เขาก็จะกลับมาเป็นตัวเองอยู่ดี ฉะนั้นอย่าได้พยายามเปลี่ยนแปลงนิสัยเขาเลยค่ะ รักที่เขาเป็นตัวเขานี่ล่ะดีที่สุดแล้ว


พูดจาข่มเขาต่อหน้าคนอื่น

ผู้ชายถือเรื่องศักดิ์ศรีเป็นใหญ่ ไม่มีผู้ชายที่ไหนอยากดูด้อยกว่าผู้หญิงหรอกค่ะ หากผู้หญิงคนไหนทำให้เขาอับอายขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อหน้าคนอื่นหรือในที่สาธารณะแล้วล่ะก็ เขาไม่มีทางเลือกที่จะมีคุณอยู่ในชีวิตแน่นอน!

บอกเลิกทุกครั้งที่ทะเลาะ

คำพูดที่ว่า ‘เลิกกันเถอะ’ ที่พูดอยู่บ่อยๆ จนติดปากในเวลาที่ทะเลาะกัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอยากให้เขาง้อหรืออะไรก็ตามแต่ วิธีนี้อาจใช้ได้ผลในครั้งแรกๆ แต่เชื่อเถอะว่าหากทำหลายๆ ครั้งเข้า ผู้ชายที่ไหนก็คงไม่ทนค่ะ

สกปรกที่หนึ่ง

คุณผู้ชายทั้งหลายย่อมคาดหวังว่าแฟนสาวของเขาควรจะมีนิสัยรักความสะอาดให้มากกว่าเขาสิ เพราะคุณเป็นผู้หญิงนี่นา… ความสะอาดกับความเรียบร้อยมันคนละอย่างกันนะคะ ต่อให้คุณเป็นสาวห้าว สาวเปรี้ยว หรือสาวสไตล์ไหนก็ตามแต่ ก็ห้ามทำตัวซกมกนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคุณตัวเอง จะปล่อยให้ผมเผ้ายุ่งเหยิง หน้ามันเยิ้ม สิวเต็มหน้า ผู้ชายที่ไหนจะไปทนได้ ให้เขาได้มองหน้าเราอย่างสบายตา จ้องหน้ากันฟินๆ กว่าไหม?

มาดูแลผิวหน้าให้เรียบเนียนสว่างใส ไร้สิว ไร้ความมัน กันด้วย SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash โฟมเนื้อมูสคุณภาพระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ผลิตจากโรงงานชั้นนำที่ประเทศเกาหลี สกัดจากแพลงก์ตอนทะเลถึง 5 ชนิดจากเกาะเชจู สาหร่ายแดง สาหร่ายสีเขียว สาหร่ายสีเขียวแกรมน้ำเงิน สารสกัดจากผลทับทิม และอีกหลายความเลอค่าจากธรรมชาติ ขวดเดียวทำได้ทั้ง ล้างเครื่องสำอาง + ล้างดีท็อกซ์ผิวหน้า + บำรุงล้ำลึก เนื้อโฟมแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกกว่ากรดน้ำนม 5 เท่า ไม่ต้องเสียเวลาตีฟอง อ่อนโยนต่อผิว หน้าโทรมระดับไหนก็กลับมาสุขภาพดี มีน้ำมีนวล ดูมีออร่าสดใส ผิวละเอียดขึ้น เพราะสารสกัดในเนื้อโฟมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้สูงถึง 54% อย่ารอช้ามาพิสูจน์ความใสวิ้งค์กันเลยค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com