จงเล็ก! จงเล็ก! บอกลา “รูขุมขนกว้าง” ด้วยวิธีสุดง่าย!!!

Last updated: 2018-03-18  |  1025 จำนวนผู้เข้าชม  | 

จงเล็ก! จงเล็ก! บอกลา “รูขุมขนกว้าง” ด้วยวิธีสุดง่าย!!!

1.การดูแลผิวที่ไม่เหมาะสม

หนึ่งในปัญหารูขุมขนกว้างมาจากการดูแลผิวผิดวิธี เช่น ไม่ล้างหน้าวันละ 2 ครั้งต่อวัน ไม่ล้างเครื่องสำอางก่อนเข้านอน ล้างหน้าไม่สะอาด ไม่ขัดผิว ใช้สารชะล้างรุนแรง ถูหน้าแรง ไม่ใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เลย เป็นต้น

วิธีแก้

ควรล้างหน้าให้สะอาด หลังจากนั้นให้ตามด้วยโทนเนอร์ค่ะ เพราะถ้าคุณเป็นคนมีรูขุมขนกว้าง โทนเนอร์จะเข้าไปชำระสิ่งสกปรกในชั้นรูขุมขนที่กว้างอยู่ และกระชับให้รูขุมขนแคบลงได้ นอกจากนี้การใช้โทนเนอร์ยังเป็นการรีเช็กว่าเราล้างสะอาดหรือเปล่าด้วยนะคะ

2.สิวอุดตันและสิวหัวดำ

สิวอุดตันอย่างสิวหัวดำคือสาเหตุสำคัญที่ทำให้รูขุมขนกว้าง เพราะว่ามันจะไปอุดตันอยู่ในรูขุมขนเรา พออุดตันนานๆ เข้า รูขุมขนเราก็จะขยายใหญ่ขึ้นตามขนาดของมันนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชอบบีบสิวเป็นประจำ

วิธีแก้

ควรรักษาเอาสิวหัวดำออกบ้าง โดยการใช้มะเขือเทศฝานบางๆ นำมาถูให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น และพยายามอย่าบีบสิวนะคะ


3.อายุ

พอเราอายุมากขึ้น ความเสื่อมของคอลลาเจนและอีลาสตินก็มาค่ะ ทำให้รูขุมขนเราขยายออกและมีความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เลยทำให้รูขุมขนดูกว้างขึ้นกว่าเดิม แต่ว่าในช่วงอายุวัยรุ่นก็มีปัญหานี้เช่นกันค่ะ เพราะช่วงที่ฮอร์โมนเปลี่ยน ผิวจะผลิตน้ำมันมากทำให้รูขุมขนกว้าง

วิธีแก้

แก้ด้วยการปรับการใช้ชีวิตประจำวันด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ทาครีมกันแดดทุกวัน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หรือถ้าเร่งด่วนจริงๆ ก็ลองหาไพรเมอร์มาช่วยปกปิดแบบชั่วคราวได้ค่ะ แต่แนะนำให้ใช้เฉพาะวันที่ต้องออกไปข้างนอกก็พอนะคะ แล้วพอกลับถึงบ้านก็ควรล้างออกให้สะอาดด้วย

4.ผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป

นี่ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง เพราะถ้าต่อมใต้ผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป ก็จะเกิดการขยายของรูขุมขน ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น

วิธีแก้

อย่าปล่อยให้ผิวแห้งค่ะ เพราะการที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกตินั้นก็เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว อันเนื่องมาจากผิวไม่สมดุล ขาดความชุ่มชื้น มีปริมาณน้ำในผิวน้อย ร่างกายจึงต้องมีกลไกผลิตน้ำมันออกมาเพื่อปรับสภาพผิวนั่นเอง

5.แสงแดด

การถูกแสงแดดเป็นประจำจะทำให้ผิวของเราอักเสบและหนาขึ้น มีเซลล์ผิวเล็กๆ จำนวนมากอยู่บริเวณขอบรูขุมขนที่ถูกดึงให้กว้าง อีกทั้งแสงแดดยังเป็นตัวทำลายอีลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิว ส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่น ขาดความกระชับ รูขุมขนกว้างขึ้น และยังเป็นต้นเหตุของผิวเสียหลายประการอีกด้วย

วิธีแก้

หลีกเลี่ยงการออกแดดจัดช่วง 10.00-17.00 น. หรือถ้าจำเป็นต้องเจอแดดก็ควรป้องกันรังสียูวีให้ได้มากที่สุด เช่น การทาครีมกันแดดในปริมาณที่เพียงพอ และทาซ้ำทุก2 ชั่วโมง

6.พันธุกรรม

พันธุกรรมมีส่วนอย่างมากต่อลักษณะผิวพรรณ  สำหรับใครที่คุณพ่อหรือคุณแม่เป็นคนที่มีรูขุมขนกว้าง มันก็ไม่แปลกเลยที่เราจะเป็นแบบนั้นด้วย

วิธีแก้

สาเหตุนี้ให้ใช้การปรับการใช้ชีวิตประจำวัน หรือหมั่นประคบก้อนน้ำแข็งบนผิวหน้าประมาณ 15-30 วินาทีเป็นประจำทุกเช้า ก็จะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้ค่ะ

7.สภาพแวดล้อม

สภาพอากาศแห้งจัด ความเครียด พักผ่อนน้อย สิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน และอีกหลายประการมีส่วนทำให้ผิวอ่อนล้า เสียสมดุล และอักเสบ  ซึ่งมีผลทำให้ผิวเกิดความหยาบกร้าน ขาดน้ำ จนรูขุมขนขยายกว้างขึ้น

วิธีแก้

ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน การทานอาหาร การดื่มน้ำเพื่อเติมน้ำให้ผิว พยายามอย่าเครียดนาน เป็นต้น

8. มีสิ่งอุดตันในรูขุมขน

บางทีที่รูขุมขนเราขยายใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเพราะมีสิ่งที่ค้างอยู่ข้างใน นั่นก็เพราะการล้างหน้าไม่สะอาด จนทำให้รูขุมขนเราอุดตัน ซึ่งการล้างทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาดนั้น นอกจากรูขุมขนจะอุดตันแล้ว ยังทำให้เกิดสิวอีกด้วย

วิธีแก้

เพียงแค่เราขจัดสิ่งสกปรกออกบ้าง เช่น การสครับผิวด้วยน้ำตาลทรายผสมน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอก หรือมาส์กผิวด้วยโคลน อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง หรือทำดีท็อกซ์ผิว ก็จะช่วยกระชับรูขุมขนของเราให้เล็กลง และยังช่วยลดปัญหาสิวอุดตันได้ด้วย แต่ถ้าใครอยากจะทำทุกวัน เราขอแนะนำ SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าเนื้อมูสนุ่มละมุน ผลิตจากโรงงานชั้นนำในประเทศเกาหลี โฟมอัจฉริยะตัวนี้สามารถทำได้ทั้งการล้างเครื่องสำอาง การล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว และการบำรุงผิวที่ล้ำลึก โฟมที่ทำได้ถึง 3 ขั้นตอนในขวดเดียว! ด้วยความที่เนื้อโฟมสกัดจากแพลงก์ตอนทะเลแห่งเกาะเชจูถึง 5 ชนิด และมีอานุภาคเล็กมาก จึงแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกกว่ากรดน้ำนม 5 เท่า ทำให้สามารถเข้าทำความสะอาดผิวหน้าได้ทุกรูขุมขนอย่างล้ำลึก ไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวหลังล้างหน้า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้สูงถึง 54% บอกลารูขุมขนกว้างได้สวยๆ สรรพคุณหลักหมื่น ในราคาหลักร้อย ไอเท็มน่าซื้อแห่งปี 2018 ใครไม่อยากโชว์รูขุมขนกว้าง ต้องรีบไปสอยมาพิสูจน์ด่วน โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือสอบถามทาง Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com