ซัมเมอร์นี้ต้องรอด! 6 เคล็ดลับดูแลผิวในหน้าร้อนสำหรับคน “ผิวมัน”

Last updated: 2018-04-01  |  555 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ซัมเมอร์นี้ต้องรอด! 6 เคล็ดลับดูแลผิวในหน้าร้อนสำหรับคน “ผิวมัน”

1.เลือกใช้เครื่องสำอางที่ควบคุมความมัน

สาวหน้ามันที่อยากแต่งหน้าให้มีสีสัน ควรเลือกเครื่องสำอางที่ควบคุมความมันโดยเฉพาะ ซึ่งในสมัยนี้ก็มีออกมาเยอะแยะมากมายให้เลือกใช้กันสะดวก และนอกจากการใช้เครื่องสำอางที่ควบคุมความมันแล้ว การแต่งหน้าน้อยๆ เบาๆ ไม่ให้มีเครื่องสำอางมาเกาะบนผิวหน้าหนักเกินไป คือตัวเลือกที่ดีกว่าค่ะ ทั้งยังช่วยลดปัญหารูขุมขนได้อีกด้วย

2.กระดาษซับหน้ามันต้องพกติดตัว

ไอเท็มจำเป็นในหน้าร้อน หากหน้ามันเกินไประหว่างวัน การใช้กระดาษซับมันเป็นสิ่งที่ควรทำ โดยให้ซับเบาๆ ระหว่างวัน ห้ามถูหรือเช็ดแรงๆ เพราะถ้าปล่อยให้หน้ามันเยิ้มอยู่แบบนั้น หน้ายิ่งมัน สิวก็ยิ่งขึ้นค่ะ แต่ไม่ควรซับจนหน้าแห้งสนิทนะคะ ให้เหลือความมันไว้นิดๆ เพราะพอซับจนหน้าแห้งเกินไป ผิวก็จะยิ่งผลิตความมันออกมามากขึ้นอีกได้ค่ะ

3.ลดอาหารกลุ่มแป้ง น้ำตาล และของมัน

เข้าใจว่ามันดีต่อปากค่ะ แต่มีงานวิจัยมากมายยืนยันว่า น้ำตาลและแป้งคือสาเหตุหลักที่ทำให้หน้ามันกว่าปกติ และเป็นต้นเหตุหลักอย่างหนึ่งของการเกิดสิว ฉะนั้น การลดแป้งและน้ำตาลได้แปลว่าเราสามารถตัดต้นเหตุของสิวออกไปแล้วอย่างหนึ่ง และหันมาทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 และสังกะสีกันนะคะ เพราะทั้งสองตัวนี้มีฤทธิ์ในการบำรุงผิว และช่วยลดความมันค่ะ4.รักษาความสะอาดให้ผิวหน้า

ใครว่ายิ่งหน้ามันก็ต้องยิ่งล้างหน้าบ่อยๆ เพื่อให้ความมันออกจากผิวหน้า? รู้ไหมคะว่ายิ่งล้างบ่อย หน้าก็ยิ่งแห้ง เพราะจะทำให้ผิวกระตุ้นสร้างความมันเพิ่มเพื่อมารักษาสมดุลบนผิวหน้าเรา ควรล้างวันละ 2 ครั้ง เช้ากับเย็นก็เพียงพอแล้วค่ะ และอย่าใช้โฟมล้างหน้าที่ทำให้หน้าแห้งนะคะ เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคือง และผลิตน้ำมันเพื่อมาเคลือบผิวมากขึ้นกว่าเดิม ทีนี้ล่ะเยิ้มหนักแน่นอน! เราควรมองหาโฟมที่อ่อนโยนและไม่ทำร้ายผิว แต่สามารถทำความสะอาดได้หมดจดจริงๆ เพราะไหนจะฝุ่นละออง ครีมกันแดด เครื่องสำอางที่เกาะอยู่บนผิวหน้าของเรามาตลอดทั้งวัน

เราจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้ล้ำลึกอย่าง SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าเนื้อมูสผลิตจากโรงงานชั้นนำในเกาหลี ขวดเดียวทำได้ทั้ง ล้างเครื่องสำอาง+ล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว+บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ด้วยสารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเลแห่งเกาะเชจูถึง 5 ชนิด, สารสกัดจากผลทับทิม, สาหร่ายทะเล จนได้เนื้อโฟมอานุภาคเล็ก ทำให้แทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกกว่ากรดน้ำนมถึง 5 เท่า และทุกรูขุมขน ทั้งยังไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวหลังล้างหน้า หมดกังวลเรื่องผิวหน้าแห้งตึง หน้ามันเยิ้ม โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือสอบถามทาง Line id: @sojothailand

5.เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าความชุ่มชื้นกับความมันคนละอย่างกันนะคะ ใครคิดว่าความชุ่มชื้นจะยิ่งทำให้หน้ามันต้องคิดใหม่ซะแล้วค่ะ เพราะผิวมันเยิ้มก็ต้องการความชุ่มชื้นเช่นกัน ผิวที่ขาดความชุ่มชื้นต่างหากที่ทำให้หน้าเรามันเยิ้มเกินไปเพราะต่อมไขมันจะผลิตน้ำมันมากขึ้นเพื่อมาเคลือบผิว! ฉะนั้น เราต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำ ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทีนี้พอผิวกักเก็บน้ำไว้ได้ ก็จะช่วยทำให้ผิวเราชุ่มชื้น ต่อมไขมันก็จะไม่สร้างความมันมาทดแทนค่ะ

6.ใช้ครีมกันแดดสูตร Oil Free

อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของหน้าร้อนสำหรับคนมีผิวมัน เพราะความมันจะเยิ้มหนักกว่าเดิมหากเราปล่อยให้ผิวโดนรังสี UV โดยไม่ปกป้อง ควรมองหาครีมกันแดดที่เป็นเนื้อเจลและเป็นสูตร Oil free หลีกเลี่ยงครีมกันแดดเนื้อครีมเพราะจะยิ่งเพิ่มความมันบนใบหน้าค่ะ

และนี่ก็คือวิธีการดูแลผิวสำหรับคนหน้ามันให้อยู่รอดตลอดซัมเมอร์ ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ซึ่งก็ต้องมีวินัยพอตัวนะคะ แต่ถ้าแลกกับผิวสวยใสไม่มัน ยังไงก็คุ้มค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com