บอกลา “ผิวแห้ง” ด้วยเคล็ดลับสุดแสนจะง่าย!!!

Last updated: 2018-04-01  |  667 จำนวนผู้เข้าชม  | 

บอกลา “ผิวแห้ง” ด้วยเคล็ดลับสุดแสนจะง่าย!!!

อย่าขัดหน้าบ่อย

การขัดหน้าบ่อยเกินไปจะทำให้ผิวพรรณเกิดแรงเสียดสีที่รุนแรง เป็นการซ้ำเติมผิวให้ผิวบางและมีโอกาสที่ทำให้ผิวแห้งกร้านได้นะคะ

อย่าใช้น้ำอุ่นล้างหน้า

เพราะจะทำให้สูญเสียน้ำมันหล่อเลี้ยงบนผิวหนังที่มีหน้าที่ในการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวแห้งตึง ทางที่ดีควรล้างหน้าในอุณหภูมิห้องเพื่อกระตุ้นเซลล์ผิวให้ตื่นตัว ช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังได้ดีและสดชื่นอยู่เสมอ

ไม่ควรล้างหน้าบ่อย

เพราะจะเป็นการชะล้างไขมันที่ช่วยเคลือบผิว ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวจึงแห้งมากขึ้นและเกิดการระคายเคืองได้ง่าย

อย่าอยู่ในสภาพอากาศหรือสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมนาน

ถ้าอยู่ในที่เย็นจัด หรือแห้งจัดนานๆ ผิวหนังจะโดนความชื้นออกไป จึงเป็นสาเหตุให้ผิวแห้ง การป้องกันที่ดีที่สุดเพื่อทดแทนการสูญเสียความชุ่มชื้นในชั้นผิวหนังอาจหาทางป้องกันได้โดยการเพิ่มความชื้นในห้อง เช่น การนำผ้าขนหนูชุบน้ำตั้งไว้ในบริเวณห้อง เพื่อให้อากาศดูดความชื้นจากผ้าขนหนูแทนการดูดความชื้นจากชั้นผิวหนัง หรือเอาน้ำใส่แก้วแล้ววางไว้ใกล้ๆ ตัว ทั้งในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือที่ทำงาน โดยเฉพาะห้องที่มีความแห้งในอากาศ อย่างห้องแอร์ น้ำจะช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศ ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นน้อยลงนั่นเอง

ลดปริมาณเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หรือคาเฟอีน

เพราะเป็นอีกสาเหตุที่ทำร้ายผิวให้แห้งกร้านได้ เช่น คนที่ชอบดื่มน้ำอัดลม กาแฟ และคนที่สูบบุหรี่จัด สังเกตว่าผิวหน้าจะไม่สวย แห้งกร้าน และดูแก่เร็วมาก

ดื่มน้ำเปล่าให้มาก

ดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว หลีกเลี่ยงการถูกรบกวน เช่น การอบซาวน่า การขัดผิว ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวแห้งลง รวมไปถึงการตากแดดหรือทำงานกลางแจ้งและการสัมผัสสารเคมีบางอย่างด้วย


การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะกับคนผิวแห้ง

ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเก็บกักน้ำและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้นได้

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

คนที่มีผิวแห้งควรล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้ง หรืออาจล้างหน้าวันละครั้งในตอนเย็นก็ได้ ตอนเช้าอาจใช้แค่น้ำสะอาดเปล่าๆ ก็พอค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติ และอย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น หรือมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อช่วยเพิ่มความอิ่มน้ำให้ผิว และช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับปราการที่ปกป้องผิวหนังตามธรรมชาติ ซึ่งหลังล้างหน้าเราต้องรู้สึกได้ว่าผิวหน้าไม่แห้งตึง! อย่างเช่น…

SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash โฟมเนื้อมูสสูตรอ่อนโยนประสิทธิภาพสูง ผลิตจากโรงงานชั้นนำในประเทศเกาหลี ดินแดนที่ขึ้นชื่อเรื่องผิวฉ่ำวาวดูสุขภาพดี อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ แพลงก์ตอนใต้ท้องทะเลเกาะเชจู 5 ชนิด, สาหร่ายแดง, สาหร่ายสีเขียว, สาหร่ายสีเขียวแกรมน้ำเงิน, Phylum Euglenophyta, Chlorella และสารสกัดจากผลทับทิม ช่วยรักษาค่า p.H 5.5 บนผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ กระจ่างใส มีออร่า และริ้วรอยยังตื้นขึ้นอีกด้วย!!!

ขวดเดียวทำได้ทั้ง ล้างเครื่องสำอาง+ล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว+บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ราคาขวดละ 490 บาทเท่านั้น (120 ml) หนึ่งขวดใช้ได้นาน 1-2 เดือน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือสอบถามทาง Line id: @sojothailand

ครีมบำรุงผิว

ครีมบำรุงผิวหน้าของสาวผิวแห้งควรเป็นครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เนื้อสัมผัสแบบโลชั่น หรือแบบน้ำ เพื่อให้เนื้อครีมสามารถซึมเข้าสู่ผิวง่าย ช่วยบำรุงผิว ลดความแห้งกร้าน พื้นฟูผิวให้กับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้ง ส่วนครีมที่มีส่วนผสมของ AHA ควรพักไว้ก่อน และหลังทาครีมควรนวดหน้าเบาๆ เพื่อให้ครีมซึมสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง

กรณีที่ผิวหน้าแห้งมากจนเกิดเป็นขุย ควรทาซ้ำบ่อยๆ ระหว่างวัน โดยไม่จำเป็นต้องล้างหน้า และสามารถทาทับได้เลย

ครีมกันแดด

ครีมกันแดดที่เป็นมิตรกับผิวแห้งควรเป็นแบบโลชั่น SPF 15-30 ก็เพียงพอแล้ว เพราะถ้า SPF สูง เนื้อครีมจะมีความเข้มข้นมาก ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ยาก ประสิทธิภาพของครีมก็จะลดค่ะ


ข้อได้เปรียบของคน ผิวแห้ง ก็คือ มีรูขุมขนเล็ก ผิวเลยดูละเอียด เรียบเนียน และ แทบจะไม่ต้องกังวลกับปัญหาเรื่องสิวเลย ดังนั้น คนที่ผิวแห้ง ถ้ารู้จักวิธีดูแลและป้องกันก็จะช่วยให้ผิวดูดีได้ง่ายๆ แล้วนะคะ

Powered by MakeWebEasy.com