สาดยังไงก็ไม่เป็นคราบ! ทริคแต่งหน้าเล่น “สงกรานต์” ให้สวยนานตลอดทั้งวัน

Last updated: Apr 13, 2018  |  425 จำนวนผู้เข้าชม  |  Blog

สาดยังไงก็ไม่เป็นคราบ! ทริคแต่งหน้าเล่น “สงกรานต์” ให้สวยนานตลอดทั้งวัน


ใบหน้า

เริ่มต้นสำคัญที่สุด! ควรเลือกรองพื้นชนิดกันน้ำ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเนื้อครีมและมีส่วนผสมของน้ำมันมากกว่าปกติ จึงสามารถกันน้ำได้และปกปิดจุดด่างดำดีด้วย ไม่เกิดความมันให้สาวๆ ต้องกังวลใจ สามารถแต่งให้หน้าเงาวาวได้สบายๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะดูเยิ้ม เพราะยังไงหน้าเราก็ต้องถูกน้ำสาดตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ จากนั้นก็ตามด้วยแป้งชนิดกันน้ำ แนะนำว่าควรงดแป้งฝุ่นแล้วหยิบแป้งเนื้อแข็งมาใช้จะติดทนนานกว่าค่ะ

ดวงตาและคิ้วต้องเด้ง

เซ็ตดวงตาทั้งขนตา ขอบตา และคิ้ว อย่าปล่อยให้ไหลเยิ้มเป็นหมีแพนด้า สังเกตที่ตัวผลิตภัณฑ์มาสคาร่า อายไลเนอร์ ต้องเคลมว่ากันน้ำได้ 100% เท่านั้น ไม่ใช่แค่กันได้แค่เหงื่ออย่างเดียว เพราะเครื่องสำอางที่กันแค่เหงื่อ ความจริงแล้วกันได้เพียงละอองน้ำเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าเล่นน้ำมาตั้งแต่เช้า ช่วงบ่ายตาคุณอาจเลอะเป็นหมีแพนด้าได้

เปลือกตาสดใสก็ห้ามขาด

ควรเลือกอายแชโดว์ชนิดครีมเพราะสีจะติดทนกว่าชนิดฝุ่น แต่ถ้าอยากให้แน่นยิ่งขึ้น แนะนำให้ลงอายแชโดว์ชนิดครีมให้ทั่วเปลือกตาก่อน จากนั้นค่อยใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นลงทับอีกที คราวนี้รับรองอยู่ทนตั้งแต่เช้าจรดค่ำ


อวดแก้มเด้ง

ชนิดของบลัชออนแบบครีม แบบเจล หรือแบบน้ำ นอกจากจะติดทนแล้วยังทำให้แก้มเป็นระเรื่อได้ง่ายกว่าแบบฝุ่น เพียงใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางเกลี่ยบลัชออนให้เนียนสนิทกับผิวแก้มมากที่สุด แล้วใช้แป้งฝุ่นปัดทับเบาๆ ทั่วใบหน้า รับรองแก้มเด้งติดทนทั้งวัน

เฉิดฉายด้วยลิปสติก

สงกรานต์นี้แนะนำให้ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ค่ะ เพราะติดทนนาน สาดยังไงก็ไม่หลุด หรือถ้าจะใช้ลิปสติกแท่งเดิมแบบไม่แมตต์ที่มีอยู่ ให้เพิ่มเทคนิคเล็กน้อยเพื่อให้ลิปสติกติดทนนาน โดยการปัดแป้งฝุ่นลงบนริมฝีปากก่อนทาลิปสติก จากนั้นใช้กระดาษทิชชู่ซับลิปสติกออกแล้วจึงค่อยเติมลิปสติกทับอีกครั้ง แค่นี้ก็เอาอยู่ทุกสถานการณ์

ห้ามลืมเช็ดเครื่องสำอาง!

อย่าลืมว่าเครื่องสำอางที่ติดทนทานหรือแบบกันน้ำมักจะทำความสะอาดได้ยาก ไหนจะต้องใช้รีมูฟเวอร์หรือคลีนซิ่งครีมแต้มทีละจุดให้ทั่วใบหน้าแล้วถึงจะล้างหน้าได้ ใช้เวลานานกว่าเครื่องสำอางแบบปกติอีก! สงกรานต์ทั้งที เล่นน้ำกลับบ้านมาก็ดึกดื่นแล้ว ถ้ามัวมานั่งล้างทีละสเต็ป คิดดูสิคะว่ากว่าจะได้นอนต้องกี่โมงกี่ยามกัน? โยนคลีนซิ่งแบบเดิมทั้งไป มาทำให้สงกรานต์นี้ง่ายขึ้นด้วย SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash โฟมล้างหน้าเนื้อมูส ขวดเดียวทำได้ทั้ง การล้างเครื่องสำอาง + การล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว + การบำรุงล้ำลึก ที่ช่วยประหยัดเวลา แถมยังบำรุงผิวไม่ให้โทรมด้วยสารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเล 5 ชนิดจากเกาะเชจู, สาหร่ายแดง, สาหร่ายสีเขียว, สาหร่ายสีเขียวแกรมน้ำเงิน, Phylum Euglenophyta, Chlorella และสารสกัดจากผลทับทิม ที่ไม่ทำให้หน้าแห้งหลังจากล้างโฟมออก แถมยังช่วยเตรียมผิวหน้าให้พร้อมรับเมคอัพแน่นๆ ออกไปเล่นสงกรานต์ในวันถัดไปได้สวยๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com