6 วิธีกอบกู้ผิวคล้ำเสียหลังเล่นน้ำสงกรานต์ฉบับเร่งด่วน!

Last updated: 2018-04-13  |  1671 จำนวนผู้เข้าชม  | 

6 วิธีกอบกู้ผิวคล้ำเสียหลังเล่นน้ำสงกรานต์ฉบับเร่งด่วน!

1.ทำผิวให้เย็นลง

เป็นธรรมดาที่ผิวของเราจะคล้ำเสียจากแสงแดดหลังกลับจากเล่นน้ำสงกรานต์ จนมีอาการระคายเคืองแสบไหม้ไปทั้งตัว ดังนั้น พอกลับถึงบ้านให้รีบล้างตัวให้สะอาดด้วยนำเย็นทันที เพื่อเป็นการลดอุณหภูมิความร้อนของผิว ทำให้ผิวเย็นขึ้น แต่หากมีอาการแสบผิวมากเป็นพิเศษ ให้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นมาประคบลงบนผิวบริเวณที่แสบจนกว่าจะรู้สึกเย็นสบายขึ้น หรือจนกว่าอาการแสบแดงบนผิวจะลดน้อยลงค่ะ

2.งดการขัดผิว

หลังเล่นน้ำสงกรานต์จนผิวดำคล้ำจากแดด หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าควรรีบขัดผิวหรือสครับผิวเป็นประจำทุกวันเพื่อเร่งการผลัดเซลล์ผิวให้กลับมาขาวอย่างรวดเร็ว แต่... วิธีนี้จะยิ่งรบกวนผิวมากยิ่งขึ้น เพราะจะทำให้ผิวมีอาการแสบแดง และระคายเคืองจากการถูกเสียดสีมากกว่าเดิมได้ นอกจากนี้ควรงดใช้ผลิตภัณฑ์ หรือเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง หรือสารกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างเช่น พวกกรด AHA ไวท์เทนนิ่ง หรือวิตามินซีไปก่อน แนะนำให้รอเวลาผ่านไปสักประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนค่ะ ถึงจะทำได้

3.พอกผิวเพื่อฟื้นบำรุง

ปลุกฟื้นผิวให้สดชื่นได้เพียงแค่นำนมสดแช่เย็นมาเทลงไปผสมในอ่างอาบน้ำก่อนลงไปแช่ หรือนำผ้าขนหนูชุบน้ำนมทาจนทั่วทั้งตัว โดยเน้นบริเวณที่ไหม้แดดหรือมีอาการแสบร้อน ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออก ควรทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง งงไหมคะว่าทำไมต้องเป็นน้ำนม? เพราะน้ำนมมีกรดแลคติกและโปรตีนที่จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวเสียได้อย่างล้ำลึก หรือใครจะใช้ว่านหางจระเข้ นำมาปอกเปลือกล้างยางออกให้สะอาด แล้วปั่นหรือหั่นเป็นชิ้นๆ นำไปแช่จนเย็นแล้วค่อยนำมาทาลงบนผิวให้ทั่ว จากนั้นปล่อยไว้ 15-20 นาทีแล้วค่อยล้างออก ผิวจะกลับมาแข็งแรงกระจ่างใสและนุ่มนวลอีกครั้ง เพราะว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติเยียวยาผิวแสบร้อนจากการไหม้แดด ช่วยเติมความชุ่มชื้น

4.ดื่มน้ำมากๆ

ในระหว่างที่เล่นน้ำสงกรานต์ แสงแดดไม่เพียงทำให้ผิวไหม้แดดเท่านั้น แต่ยังดูดเอาน้ำออกจากผิวของเราไปด้วย จึงทำให้สภาพผิวหยาบและแห้งกร้าน ดูโทรม ดูแก่ขึ้น ดังนั้น เราจึงควรดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ หรือจะปั่นน้ำผักผลไม้ดื่มเพื่อเติมเต็มสารอาหารบำรุงผิวจากภายในอย่างล้ำลึกอีกทางก็ได้เช่นกัน ผิวจะได้กลับมาเปล่งปลั่งอิ่มน้ำแบบสาวเกาหลีอีกครั้ง
5.ฟื้นบำรุงจากภายใน

นอกจากวิธีฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียหลังเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยวิธีจากธรรมชาติแบบอื่นๆ แล้ว คราวนี้ก็มาถึงการฟื้นบำรุงผิวจากภายในกันบ้างแบบง่ายๆ เลยก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะผัก ผลไม้ ธัญพืช และนมที่มีวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมามีสุขภาพดี และแข็งแรงดังเดิมได้แล้ว แม้จะใช้เวลามากหน่อยแต่ผลยั่งยืนแน่นอนค่ะ

6.ดีท็อกซ์ผิวด้วยวิธีอ่อนโยน และทำได้ทันที

วิธีนี้สามารถทำได้ทันที ไม่ต้องรอเป็นอาทิตย์ แถมง่ายและไม่ยุ่งยากเพียงแค่มี SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash โฟมล้างหน้าที่สามารถดีท็อกซ์ผิวและบำรุงผิวได้ภายในขวดเดียว ด้วยคุณค่าสารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเล 5 ชนิดจากเกาะเชจู, สาหร่ายแดง, สาหร่ายสีเขียว, สาหร่ายสีเขียวแกรมน้ำเงิน, Phylum Euglenophyta, Chlorella และสารสกัดจากผลทับทิม ที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกกว่ากรดน้ำนมถึง 5 เท่า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้มากถึง 54% ภายในเวลาเพียง 2 วัน ทำให้เข้าไปซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพจากการตากแดดเล่นน้ำ ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากเพียงแค่บีบเนื้อโฟมออกมา ไม่ต้องเสียเวลาตีฟองก็ได้เนื้อโฟมมูสนุ่มๆ แล้ว จากนั้นนำมาถูวนบนใบหน้าเบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ เท่านี้ก็เรียกคืนผิวสวยของเราได้ง่ายๆ แล้วค่ะ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือสอบถามทาง Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com