เอาอยู่ทุกทริป! 12 ไอเท็มที่นักเดินทางสาย “บิวตี้” ต้องมีติดกระเป๋า

Last updated: 2018-04-20  |  462 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เอาอยู่ทุกทริป! 12 ไอเท็มที่นักเดินทางสาย “บิวตี้” ต้องมีติดกระเป๋า

กระเป๋าจัดระเบียบของใช้

ก็ของมันต้องมีเยอะหน่อยนึง จะปล่อยให้ระเกะระกะในกระเป๋าก็ดูชีวิตจะยุ่งเหยิงไปนิด ควรหากระเป๋าสักใบที่มีช่องเก็บเป็นระเบียบเรียบร้อยไว้แยกประเภทของต่างๆ เวลาหาจะได้ไม่เสียเวลาค่ะ

Tag ห้อยกระเป๋า

เอาไว้เขียนชื่อ เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ หรืออีเมล์ให้ครบแล้วห้อยไว้ที่กระเป๋า ในกรณีที่เราอาจลืมกระเป๋าเอง หรือมีการหยิบกระเป๋าผิดใบเกิดขึ้น จะได้ติดต่อคืนของกันสะดวกค่ะ

ทิชชู่เปียก

เพราะระหว่างเดินทางเราต้องเผชิญกับสิ่งสกปรกมาเยอะแยะมากมาย บางสถานที่ก็ไม่มีจุดให้ล้างมือได้ หรืออาจต้องใช้ระหว่างเข้าห้องน้ำ ดังนั้น การพกทิชชู่เปียกติดกระเป๋าเอาไว้เช็ดมือ เช็ดตัว เช็ดหน้า จะทำให้เรามีสุขอนามัยที่ดีค่ะ

ชุดหลับสบาย

จัดไปให้เต็มค่ะ ทั้งที่ปิดตา หมอนรองคอ และที่อุดหู จะช่วยให้เราหลับสบาย ลดอาการปวดเมื่อยได้ทุกที่ทั้งบนเครื่องบิน รถยนต์ หรือแม้กระทั่งในห้องพัก แต่ถ้าการพกหมอนรองคอมันดูใหญ่เทอะทะเกินไป เดี๋ยวนี้เค้าก็มีแบบเป่าลมนะคะ ถ้าไม่ใช้ก็ปล่อยลมออกแล้วพับเก็บได้

 กล้องถ่ายรูป

จะเป็นโพราลอยด์, กล้อง Go Pro, กล้องตัวใหญ่ หรือกล้องมือถือ ห้ามลืมค่ะ! เพื่อเอาไว้เก็บภาพความประทับใจทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ โดยให้นึกถึงกิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละทริปเพื่อความเหมาะสมในการพกพา และที่สำคัญเรายังเอาภาพเหล่านี้ไปอัพโซเชียลอวดเพื่อนได้อีกด้วยนะ

เพาเวอร์แบงก์

พกกล้อง พกมือถือไปจัดเต็มขนาดนี้ จะปล่อยให้แบตหมดเครื่องดับไม่ได้เด็ดขาด! ใช่แล้วค่ะ เราจะขาดเจ้าเพาเวอร์แบงก์ตัวนี้ไปได้ยังไงล่ะคะ เผื่อมีเหตุฉุกเฉินต้องติดต่อคนอื่น หรือเอาไว้เปิด Google Maps กันหลงอีกล่ะ ถ้ามือถือแบตหมดในช่วงนี้ หมดสนุกแน่ๆ ค่ะ ฉะนั้น อย่าลืมพกเพาเวอร์แบงก์ไปด้วยล่ะ

ปลั๊กพ่วง

บางทริปไปกันหลายคน จะผลัดกันชาร์ตแบตในห้องพัก ปลั๊กก็อาจจะไม่พอ บางทีเราคนเดียวก็มีทั้งมือถือ กล้องถ่ายรูป และเพาเวอร์แบงก์แล้ว ไม่พอค่ะ ต้องมีตัวช่วยอย่างปลั๊กพ่วงไปเอง หรือถ้าเดินทางไปต่างประเทศที่เต้าเสียบไม่ได้เหมือนบ้านเรา การพกตัวแปลงไปด้วยก็อุ่นใจกว่าเนอะ!

น้ำดื่ม

อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำระหว่างการเดินทาง นอกจากจะให้ร่างกายอิดโรย ผิวแห้ง ปากแห้งแล้ว อาจจะทำให้เราหมดสนุกกับทริปนั้นไปเลยก็ได้นะคะ โดยเฉพาะทริปที่ต้องใช้ร่างกายและพลังเยอะๆ อย่างการเดินป่า ปีนเขา หรือที่ที่อากาศร้อนมากอย่างทะเล ก็ควรพกน้ำดื่มต่อไปสักขวด

สเปรย์น้ำแร่

หลังเติมน้ำให้ร่างกายไปแล้ว ก็ต้องมีสเปรย์น้ำแร่บำรุงผิวหน้า แนะนำให้ซื้อขวดเล็กๆ ก็พอค่ะ พกเอาไว้ฉีดระหว่างวันเวลาที่รู้สึกเหนื่อยล้า จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของเรา เมื่อไหร่ที่ล้าก็หยิบขึ้นมาฉีดเลย สะดวกรวดเร็วสุดๆ


แชมพูแห้ง

หรือ Dry Shampoo แบบฉีดแล้วเหมือนได้สระผม นอกจากจะทำให้ผมหอมแล้ว ยังช่วยลดความมันบนเส้นผมหลังจากที่ไม่ได้สระค่ะ เพราะบางที่พักก็เป็นห้องน้ำรวม จะสระผมก็ลำบาก บางที่ไม่มีไดร์เป่าผมอีก การพกแชมพูแบบแห้งเอาไว้ก็ช่วยให้เราสบายศีรษะได้ค่ะ

เครื่องสำอาง

ถ้าไม่ต้องการขนไอเท็มเซ็ตนี้ไปเยอะให้หนักกระเป๋า หรือเกิดขี้เกียจแต่งหน้าแน่นๆ ให้เหนอะหนะหนักหน้า ขอแนะนำให้ทาแค่ลิปสติกสีแดงแท่งเดียวก็ชนะเลิศแล้ว แต่ต้องเลือกลิปสติกสีแดงเฉดที่เหมาะกับสีผิวเรานะคะ จะช่วยเสริมให้ใบหน้าสวยโดดเด่นขึ้น ยิ่งเวลาถ่ายรูปจะส่งให้เราสวยเฉิดฉายสุดๆ ไปเลยค่ะ

เซ็ตบำรุงผิว

จะครีมบำรุง กันแดด มาส์ก ให้เน้นที่เพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ เพราะเวลาเดินทางมักจะทำให้ร่างกายเหนื่อยล้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนก่อนนอน เพราะตลอดทั้งวันเราต้องเจอมลภาวะ อากาศ ฝุ่นละออง แสงแดดมา จะทิ้งให้อยู่บนใบหน้านานไม่ได้ ครั้นจะมานั่งเช็ดเครื่องสำอางที ล้างหน้าที มันเสียเวลานอนเสียเวลาเที่ยวค่ะสาวๆ จึงขอแนะนำนวัตกรรมใหม่ของโฟมล้างหน้าที่สามารถมอบฟังก์ชั่นการใช้งานได้คุ้มค่าสุดๆ อย่าง SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash กับ 3 สเต็ปสวยได้ในขวดเดียวคือ การล้างเครื่องสำอาง + การล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว + การบำรุงล้ำลึก แค่บีบออกมาก็ได้โฟมเนื้อมูสฟูนุ่มละเอียดแบบไม่ต้องเสียเวลาตีฟอง เพียงถูวนบนใบหน้าเบาๆ ก็สามารถล้างได้ทั้งรองพื้น แป้ง บรัชออน อายแชโดว์ อายไลเนอร์ มาสคาร่า และลิปสติกด้วย ไม่ต้องเสียเวลามาล้างหน้าอีกรอบค่ะ แถมยังมีสารสกัดที่ช่วยดีท็อกซ์และบำรุงผิวอย่างแพลงก์ตอนทะเล 5 ชนิดจากเกาะเชจู, สาหร่ายแดง, สาหร่ายสีเขียว, สาหร่ายสีเขียวแกรมน้ำเงิน, Phylum Euglenophyta, Chlorella และสารสกัดจากผลทับทิม ส่วนผสมเลอค่าในราคาน่ารัก แถมพกง่าย ใช้สะดวก ไม่ว่าจะกี่ทริปก็พร้อมรัวชัตเตอร์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com