เพราะ… "ผิวขาดน้ำ" ทำหน้าแก่! 8 ข้อสังเกตง่ายๆ ว่าผิวของเรากำลัง "ขาดน้ำ"

Last updated: 2018-05-10  |  1838 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เพราะ… "ผิวขาดน้ำ" ทำหน้าแก่! 8 ข้อสังเกตง่ายๆ ว่าผิวของเรากำลัง "ขาดน้ำ"


สิวผดผื่นเล็กๆ ปรากฏบนผิว

การดื่มน้ำไม่เพียงพอก็ส่งผลทำให้สิวขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งมักจะเกิดขึ้นบริเวณข้างแก้มและกระจายไปทั่ว เมื่อทิ้งไว้นานจะกลายเป็นสิวเม็ดใหญ่และอักเสบ หากเราดื่มน้ำสะอาดมากๆ จะทำให้ไม่มีของเสียสะสมจนกระตุ้นให้เกิดสิวขึ้นนั่นเอง   

เส้นริ้วเล็กๆ ข้างแก้ม

น้ำเป็นองค์ประกอบหลักของคอลลาเจนอีลาสติน หากเราดื่มน้ำในระหว่างวันไม่เพียงพอ ผิวก็จะแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น ริ้วรอยก็จะตามมา เพียงแค่ดื่มน้ำสะอาดให้มากเป็นประจำทุกวันอย่าได้ขาด เท่านี้ก็จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยไม่ให้มาเยือนผิวหน้าสวยๆ และทำให้หน้าเราดูแก่เร็วได้แล้ว

ผิวขาดความยืดหยุ่น

เมื่อร่างกายเราขาดน้ำ ผิวก็จะขาดความยืดหยุ่น พิสูจน์ง่ายๆ ด้วยการใช้ปลายนิ้วกดหรือยกผิวหนังบริเวณโหนกแก้มเบาๆ แล้วสังเกตว่าเกิดรอยแห้งบนผิวที่กดลงไปหรือไม่ ถ้ามีรอยแห้งเกิดขึ้น นั่นคือสัญญาณบ่งบอกถึงสภาพผิวหน้าของเราว่ากำลังขาดน้ำนั่นเอง

หมีแพนด้าก็มา

ผิวรอบดวงตาดำคล้ำ หม่นหมอง ไม่สดใส ก็มาจากการดื่มน้ำไม่พอได้เช่นกัน เพราะน้ำจะเข้าไปช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้สวยสดใส ชุ่มชื้นได้ ทั้งยังป้องกันการเกิดริ้วรอยรอบดวงตา รวมถึงรอยตีนกาได้อีกด้วย

เมคอัพไม่ติดหน้า

ถ้าแต่งหน้าแล้วรู้สึกว่าเครื่องสำอางไม่อยู่ทน เกลี่ยให้เรียบเนียนยาก แถมยังหลุดร่อนออกไปอีก หรือเวลาทาครีมก็ไม่ค่อยซึม นั่นแหละค่ะคือสัญญาณว่าผิวขาดน้ำ เพราะผิวขาดน้ำผิวจะไม่ดูดซึมเนื้อครีมหรือเมคอัพได้ แก้ด้วยการดื่มอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว แค่นี้ก็จะทำให้แต่งหน้าติดทนนานตลอดวันได้มากขึ้นแล้ว

ผิวหน้าหมอง

ผิวขาดน้ำจะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวดูหมอง อิดโรย ไม่สดใส เวลาสัมผัสผิวจะรู้สึกว่าผิวไม่นุ่ม ดังนั้น ถ้าผิวของเราดูหมองคล้ำเป็นพิเศษ ก็อาจมาจากสาเหตุของการขาดน้ำได้

เดี๋ยวผิวแห้ง เดี๋ยวผิวมัน

ซึ่งอาการเหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นได้ในระยะเวลาอันสั้น แห้งแปบเดียวก็มันแล้ว สลับกลับไปกลับมา หรือบางคนอาจจะหน้าแห้งลอกทั้งที่หน้ามัน หากผิวมีอาการแบบนี้ ควรรีบเติมน้ำให้ผิวโดยด่วนค่ะ

ผิวลอกเป็นขุย ผิวแตก ผิวสาก

ผิวแห้งกว่าปกติ ลูบแล้วสาก หรือเป็นขุยโดยไม่ทราบสาเหตุ ทดสอบได้โดยการเอาเล็บข่วนเบาๆ จะเห็นว่าผิวมีรอยเล็บเกิดขึ้น หรือมีสีขาวเป็นทางยาวเพราะผิวของเราขาดน้ำไปหล่อเลี้ยง ควรดื่มน้ำให้น้ำเข้าไปช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่อ่อนล้า หรือเสื่อมสภาพให้กลับมาทำงานปกติ หรือ….

…มาให้โฟมล้างหน้าเติมน้ำให้ผิวด้วย SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash นวัตกรรมใหม่ของ "โฟมล้างหน้า" ผลิตในประเทศเกาหลีที่จะช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นทันทีที่ใช้ในครั้งแรก เพราะสกัดจากแพลงก์ตอนทะเลจากเกาะเชจูถึง 5 ชนิด ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้สูงถึง 54% ภายใน 2 วัน!  แม้จะแต่งหน้าก็สามารถใช้โฟมล้างหน้าตัวนี้ล้างเครื่องสำอางได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องใช้ที่ล้างเครื่องสำอางให้ยุ่งยากอีกต่อไป! เพราะขวดเดียวทำได้ทั้ง ล้างเครื่องสำอาง+ล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว+บำรุงผิวอย่างล้ำลึก สามารถพิสูจน์ประสบการณ์ผิวฉ่ำน้ำได้ลุคดิวอี้แบบสาวเกาหลีได้ที่ www.sojothailand.com หรือสอบถามทาง Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com