รู้หรือไม่ ? …ฤดูฝน… สร้างปัญหาให้ผิวหน้าได้มากกว่าที่คิด!

Last updated: 2018-05-10  |  1899 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รู้หรือไม่ ? …ฤดูฝน… สร้างปัญหาให้ผิวหน้าได้มากกว่าที่คิด!


หน้ามัน

หน้าฝน อากาศเย็นสบาย ก็ทำให้หน้ามันได้ค่ะ นั่นก็เพราะว่าอากาศชื้นของหน้าฝน จะไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันทำงานหนัก แล้วปล่อยความมันออกมา เมื่อความมันไปรวมกับสิ่งสกปรกบนผิวหน้า หรือเซลล์ผิวเก่า ก็ทำให้เกิดสิวได้เช่นกันค่ะ วิธีแก้ก็คือควรล้างหน้าให้สะอาด โดยการล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง


ผิวขาดน้ำ

ดูเหมือนว่าอากาศชื้นๆ นี้ไม่น่าจะทำให้ผิวขาดน้ำได้ แต่เพราะน้ำในร่างกายเราระเหยออกได้อยู่ตลอดเวลา หลายคนคนก็อาจละเลยการดื่มน้ำให้เพียงพอ พอผิวขาดน้ำก็ทำให้ผิวเกิดปัญหา 2 ประการ คือ หน้าแห้ง กับหน้ามัน พอความชุ่มชื้นในผิวน้อย ผิวก็จะแห้ง ต่อมไขมันก็จะผลิตน้ำมันมากกว่าปกติ เพื่อปรับสมดุลของผิวหน้า จนทำให้หน้ามันได้อีก ดังนั้น อากาศชื้นๆ ในหน้าฝน ก็อาจทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้ วิธีดูแลก็คือ การล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน เพราะสารระคายเคืองอาจทำให้ผิวแพ้ และแห้งหยาบกร้านได้ หมั่นทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ และดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว


สิว

ความชื้นสูงในอากาศช่วงหน้าฝน ส่งผลให้เกิดเป็นสิวได้ง่ายมาก เพราะเชื้อแบคทีเรีย P.acnes จะเจริญเติบโตได้ดี ประกอบกับเวลาผิวหน้าสัมผัสน้ำฝน เหงื่อ เชื้อโรค หรือฝุ่นละออง ก็จะทำให้เกิดสิวในที่สุด วิธีการรับมือคือ การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการล้างหน้าเป็นประจำวันละ 2 ครั้ง เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกและไขมันส่วนเกินที่ไม่จำเป็น หลีกเลี่ยงการขัดหรือถูหน้าแรงๆ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า ที่เพียงแค่บีบแล้วถูเบาๆ ก็สามารถกำจัดสิ่งสกปรก รวมทั้งเครื่องสำอางได้หมดจดอย่าง SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash นวัตกรรมใหม่ของโฟมล้างหน้า ผลิตจากโรงงานชั้นนำในประเทศเกาหลี เพราะเพียงแค่บีบก็ได้เนื้อโฟมมูสฟูนุ่มที่ไม่ต้องเสียเวลาตีฟองแต่อย่างใด

SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash สกัดจากแพลงก์ตอนทะเล 5 ชนิดจากเกาะเชจู, สาหร่ายแดง, สาหร่ายสีเขียว, สาหร่ายสีเขียวแกรมน้ำเงิน, Phylum Euglenophyta, Chlorella และสารสกัดจากผลทับทิมญี่ปุ่น ไร้สารที่เป็นอันตรายทุกชนิด จนได้เนื้อโฟมที่แทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกกว่ากรดน้ำนมถึง 5 เท่า! ไม่ทำร้าย Skin Barrier ให้อ่อนแอลง! และยังช่วยรักษาค่า p.H 5.5 บนผิวหน้า! ขวดเดียวทำได้ทั้ง ล้างเครื่องสำอาง+ล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว+บำรุงผิวอย่างล้ำลึก จะกี่ฝน หน้าก็ใสไร้สิว ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ไอเท็มดีๆ ที่ต้องมีในหน้าฝน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com