6 เคล็ดลับ “หน้านุ่ม แก้มนิ่ม” น่าสัมผัสเหมือนผิวเด็ก

Last updated: 2018-05-15  |  10023 จำนวนผู้เข้าชม  | 

6 เคล็ดลับ “หน้านุ่ม แก้มนิ่ม” น่าสัมผัสเหมือนผิวเด็ก1.ทาครีมบำรุงขณะผิวยังชื้นอยู่

ช่วงเวลาการทาครีมบำรุงต่างๆ ที่เหมาะกับผิวมากที่สุดคือ ขณที่ผิวยังชื้นๆ หรือหมาดๆ อยู่ ไม่ต้องถึงขนาดว่าล้างหน้าเสร็จแล้วทาเลยทันทีนะคะ เพราะนั่นจะทำให้ครีมไม่ซึบซาบเข้าสู่ผิวแล้วหลุดออกไปพร้อมกับน้ำ หรือปล่อยให้หน้าแห้งสนิทแล้วถึงทา เอาให้ผิวกำลังชื้นหน่อยๆ สักพักหนึ่งก็ทาได้เลยค่ะ

2.ทานไขมันชนิดดีอยู่เสมอ

ได้ยินว่า "ไขมัน" ฟังดูน่าสงสัยว่าจะดีได้อย่างไร? แต่ไขมันที่ดีก็มีค่ะ เรียกว่าเป็นการทานให้ผิวนุ่มเหมือนเด็กจากภายในอย่างแท้จริง ซึ่งเราสามารถหาทานได้จาก แซลมอน ปลาทู น้ำมันมะกอก ถั่วชนิดต่างๆ อัลมอนด์ เป็นต้น เพราะอาหารเหล่านี้มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และกรดไขมันโอเมก้า 6 ซึ่งเป็นไขมันดี ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น

3.โยเกิร์ต+น้ำนม+น้ำผึ้ง

ทั้ง 3 อย่างนี้ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงผิวให้เนียนนุ่มได้สุดๆ ใครมีแบบไหนอยู่ที่บ้านก็สามารถทำได้เลย ตัวโยเกิร์ตสามารถพอกผิวหน้าและผิวคอประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำได้ประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์, ส่วนน้ำนม เพียงนำสำลีก้อนกลมมาจุ่มในนมสด แล้วนำมาเช็ดหน้าเบาๆ แค่นี้ผิวหน้าก็จะนุ่มเนียนขึ้นและทำให้รูขุมขนสะอาดสดชื่นมากกว่าเดิมด้วย ปิดท้ายด้วยน้ำผึ้ง สามารถพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ก็จะได้ผิวหน้าที่สะอาดใสแล้ว4.ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำที่เพียงพอจะช่วยให้ร่างกายมีความชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งแตก และเนียนนุ่มขึ้นได้ แล้วจะเช็กได้ยังไงว่าเราดื่มน้ำเพียงพอแล้วต่อวัน สาวๆ สามารถสังเกตจากปัสสาวะค่ะ หากปัสสาวะมีสีเข้ม ก็แสดงว่าสาวๆ ดื่มน้ำน้อยเกินไป โดยนักโภชนาการแนะนำว่า ปริมาณน้ำดื่มที่เหมาะสมสำหรับร่างกายคือ น้ำสะอาดเปล่าๆ 1.5 - 2 ลิตร ไม่รวมชา กาแฟ หรือเครื่องดืมอื่นๆ

5.อย่าเช็ดหน้าแรง

อาจจะไม่ค่อยสังเกตกัน แต่ปกติแล้วคนส่วนใหญ่ หลังจากอาบน้ำเสร็จ มักจะใช้ผ้าขนหนูถูตัวเร็วๆ ยิ่งอยู่ในเวลาเร่งรีบด้วยแล้วเนี่ย ซึ่งการถูตัวแบบนี้จะทำให้ผิวของเราถูกเสียดสีและแห้งอย่างมากได้แบบไม่รู้ตัว ถ้าอยากจะมีผิวเนียนนุ่มแล้ว หลังจากอาบน้ำเราควรจะใช้ผ้าค่อยๆ ซับผิวให้แห้งแทนกันนะจ๊ะ

6.ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน

ผิวหน้าของเราจะถูกทำลายและอ่อนแอลงหากใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมแรง หรือมีสารระคายเคือง จนทำให้สิ่งแปลกปลอมเข้าผิวง่าย จนผิวเก็บความชุ่มชื้นได้ไม่ดี และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวเราไม่เนียนนุ่ม สำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิวหน้ามากนัก แต่อยากมีใบหน้าเนียนนุ่มเด้ง ลองหันมาใช้โฟมล้างหน้าที่ปราศจากสารระคายเคืองอย่างพาราเบน แอลกอฮอล์ สเตียรอยด์ หรือสารอันตรายอื่นๆ อย่างไอเท็มนี้เลยค่ะ SOJO 3 in 1 Happy Face Form Wash นวัตกรรมใหม่ของโฟมล้างหน้าที่สามารถ ทำความสะอาดเครื่องสำอาง + ล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว + บำรุงผิวแบบล้ำลึก ได้ในการล้างหน้าเพียงครั้งเดียว! เนื้อโฟมช่วยรักษาค่า p.H 5.5 บนผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ไม่ต้องใช้สำลีเช็ดเมคอัพให้ผิวหน้าถูกเสียดสี ไม่ต้องเสียเวลาตีฟอง แถมยังหลงเหลือความชุ่มชื้นบนผิวหลังล้างหน้า ช่วยถนอมผิวหน้าของเราให้นุ่มเด้ง สดชื่น เบาสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ระคายเคือง สามารถดูรายละเอียดและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com