8 สัญญาณ “ผิวแก่” ที่อาจมาก่อนวัยเลข 3

Last updated: 2018-05-23  |  3061 จำนวนผู้เข้าชม  | 

8 สัญญาณ “ผิวแก่” ที่อาจมาก่อนวัยเลข 3


1.จุดด่างดำ กระ ฝ้า เพิ่มมากขึ้น1.จุดด่างดำ กระ ฝ้า เพิ่มมากขึ้นหนึ่งสัญญาณเตือนที่กำลังบอกว่า ผิวเราเริ่มแก่แล้วก็คือ การมีจุดด่างดำ กระ ฝ้า เพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อน สาเหตุที่เกิดมาจากการทำงานที่ผิดปกติของเซลล์ผิวหนัง อาทิเช่น การเผชิญกับแสงแดดมาอย่างยาวนาน มลภาวะ ความเครียด เป็นต้น  

2.ผิวหมองคล้ำ นอกจากคอลลาเจนและอีลาสตินจะน้อยลงเมื่ออายุมากขึ้นแล้ว “ความชุ่มชื้น” หรือ “น้ำในผิว” ก็จะลดลงตามไปด้วย แถมเซลล์ผิวเก่าหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสะสมกันอยู่จะผลัดออกช้าลงกว่าเดิม ส่งผลให้ผิวที่เคยกระจ่างใสดูหมองคล้ำ 

3.ริ้วรอยมาเยือนหลายจุด นอกจากอายุจะเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดริ้วรอยเพราะคอลลาเจนใต้ผิวเสื่อมสภาพลงแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับว่า ผิวเราถูกทำร้ายมามากแค่ไหนด้วย การที่ผิวเรามีริ้วรอยทั้งที่ยังวัยรุ่นอยู่ สามารถสังเกตได้จากเส้นริ้วรอยตรงหน้าผากที่โผล่มาให้เห็น ทั้งที่ยังไม่ได้ขมวดคิ้ว หรือรอยข้างแก้มที่มองเห็นชัดขึ้นทั้งที่ยังไม่ได้ยิ้ม นั่นแหละค่ะ สัญญาณของผิวแก่

4.ผิวแห้ง พออายุมากขึ้น ต่อมไขมันเราก็จะผลิต “น้ำมัน” มาหล่อเลี้ยงผิวได้น้อยลงตามไปด้วย ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นและดูแห้งกร้านมากขึ้น

5.ผิวใต้ตาดำคล้ำ   คือคล้ำทั้งที่ไม่ได้นอนดึก เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้น หรือผิวเริ่มแก่ขึ้น  ผิวรอบดวงตาจะบางลง ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวใต้ตาดำคล้ำขึ้นกว่าแต่ก่อนได้

6.รูขุมขนขยายกว้างขึ้น เพราะพอผิวเราเริ่มแก่ขึ้น เซลล์ผิวรอบรูขุมขนก็จะเหี่ยว ส่งผลให้รูขุมขนขยายกว้างขึ้น แล้วหย่อนคล้อยลงนั่นเองค่ะ

7.ผิวซีด สัญญาณนี้เกิดจากการไหลเวียนของเลือดผิดปกติตามอายุที่มากขึ้น ทำให้เลือดนำออกซิเจนและอาหารไปเลี้ยงเซลล์ผิวไม่เพียงพอ ผิวจึงดูไม่มีเลือดฝาดจนซีด

8.ผิวไม่กระชับ ทำรูปหน้าเปลี่ยนแปลง สังเกตได้จากการที่เหนียงใต้คางชัดขึ้น ลำคอเหี่ยวย่น ผิวไม่กระชับเต่งตึง ช่วงแก้มเริ่มห้อยย้อยลงมาจนรูปหน้าเกิดการเปลี่ยนแปลง เพราะคอลลาเจนและอีลาสตินถูกทำลาย ทำให้ชั้นผิวบางและเกิดช่องว่างระหว่างชั้นผิว ผิวจึงเหี่ยวและไม่มีความยืดหยุ่น
ถ้าผิวเราเริ่มมีอาการเหล่านี้ออกมาให้เห็น ขอบอกว่าผิวเรากำลังเริ่มแก่ขึ้นแล้วล่ะค่ะ ถึงเวลาที่ต้องรีบบำรุงกันด่วนๆ เพื่อไม่ให้หย่อนคล้อยไปมากกว่าเดิม และ 1 ในเคล็ดลับสุดแสนจะง่าย สะดวก รวดเร็ว แต่ช่วยยืดอายุของผิวให้กลับมาดูอ่อนวัย กระจ่างใส นุ่มเด้งเหมือนเด็กได้ก็คือ SOJO 3 in 1 Happy Face Form Wash โฟมล้างหน้าเนื้อมูส อุดมด้วยคุณค่าสารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเลเกาะเชจู ประเทศเกาหลีถึง 5 ชนิด ที่ให้พลังงานผิวได้ถึง 40% ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวได้ 54% ภายใน 2 วัน เผยผิวเต่งตึง ดูขาวสดใส อิ่มน้ำ ช่วยฟื้นฟูการสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างอ่อนโยน ไม่แพ้ไม่ระคายเคืองแม้ผิวบอบบาง พร้อมฟังก์ชั่นดูแลผิว 3 ขั้นตอนในการล้างหน้าเพียงครั้งเดียวคือ การทำความสะอาดเครื่องสำอาง + ล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว + บำรุงผิวแบบล้ำลึก ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวระดับ Hi-end ในราคาที่ใครก็ใช้ได้ สามารถดูรายละเอียดและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com