อยากสวย รวย ฉลาด ดูแพงต้องอ่าน! สิ่งที่ผู้หญิงประสบความสำเร็จทำกันใน 1 วัน!

Last updated: 2018-05-31  |  2714 จำนวนผู้เข้าชม  | 

อยากสวย รวย ฉลาด ดูแพงต้องอ่าน!  สิ่งที่ผู้หญิงประสบความสำเร็จทำกันใน 1 วัน!


1.พวกเธอออกกำลังกาย

ยกตัวอย่างเช่น อินทรา นูยี CEO ของบริษัท PEPSI เธอมักจะตื่นนอนก่อนพระอาทิตย์ขึ้นทุกครั้ง เพราะจะช่วยให้เธอกระปรี้กระเปร่าในการทำงาน โดยทางวิทยาศาสตร์ระบุว่า การออกกำลังกายช่วยเพิ่มความจำ การมีสมาธิ และสุขภาพจิตที่ดี จะโยคะ นั่งสมาธิ วิ่งออกกำลังกาย หรืออะไรก็ได้ค่ะที่เราชอบ

2.พวกเธอเช็กลิสต์สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน

ผู้หญิงฉลาดจะไม่ทำงานโดยไม่รู้ว่าตัวเองต้องทำอะไรบ้างในวันนี้ ดังนั้น ในทุกๆ เช้าเราควรจะใช้เวลาทบทวนสิ่งที่ต้องทำ เช่น วันนี้มีตารางนัดอะไรบ้าง หรือมีอะไรบ้างที่ยังค้างอยู่จากวันก่อน เพื่อให้เห็นภาพว่าจะต้องวางแผนจัดเวลาอย่างไร ชีวิตจะได้ไม่รวนค่ะ

3.พวกเธออัพเดตหรืออ่านเรื่องราวที่เกี่ยวกับงานตัวเอง

ก่อนเริ่มทำงาน เธอมักจะอัพเดตอยู่เสมอว่าตอนนี้แวดวงงานตัวเองมีความเคลื่อนไหวอย่างไร จะได้รู้ทันและมองเห็นโอกาสมากกว่าเดิม แถมคนที่ประสบความสำเร็จของโลกจำนวนมากก็เป็นนักอ่านตัวยงอีกด้วยนะคะ

4.พวกเธอไม่ลืมที่จะคุยกับคนอื่นๆ ในบริษัทที่ไม่ใช่เรื่องงาน

แม้ว่าผู้หญิงเก่งทั้งหลายจะจริงจังกับงานที่ทำ แต่ก็ใช่ว่าพวกเธอจะมัวจมอยู่แต่กับการทำงานเพียงอย่างเดียวนะคะ พวกเธอยังไม่ละเลยที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างด้วยเช่นกัน นอกเวลางานก็ยังทักทาย คุยเรื่องสัพเพเหระกันบ้าง นอกจากสร้างมิตรไมตรีแล้ว ยังทำให้ใครๆ ก็รู้สึกดีและอยากช่วยเหลือ

5.พวกเธอเป็นนักปรับตัวที่ดี

โลกปัจจุบันเปลี่ยนแปลงกันทุกชั่วโมง ผู้หญิงเก่งจึงต้องเป็นนักปรับตัวที่ดีด้วย ไม่หยุดนิ่ง ไม่ปิดกั้นตัวเอง หรือยอมจำนนกับอะไรง่ายๆ แม้ในยามที่เป็นทุกข์ เธอก็มักจะมีทางออกที่หลากหลาย ถ้าสิ่งไหนที่เธอคิดดีแล้วก็ไม่ลังเลทันทีที่จะตอบตกลง แต่ถ้าสิ่งไหนที่เธอคิดแล้วว่ามันไม่คุ้ม เธอก็ไม่ลังเลที่จะปล่อยไปโดยไม่มานั่งคร่ำครวญเสียดายหรือเสียใจในภายหลัง

6.พวกเธอไม่ใช้จ่ายเงินเกินจากที่หาได้

ในแต่ละวันพวกเธอจะจัดสรรค่าใช้จ่ายแล้วว่าจะใช้ให้ถึงสิ้นเดือนได้อย่างไร วันนี้ควรใช้เท่าไหร่ พวกเธอจะไม่ฟุ่มเฟือยในสิ่งที่ไม่เกิดประโยชน์กับ (เงิน) ตัวเอง

7.พวกเธอมี Passion แรงกล้าในการทำสิ่งที่หลงใหล

ดังเช่นสุนทรพจน์ของ สตีฟ จ็อบส์ ในงานรับปริญญาของ Stanford University เมื่อปี 2005 ว่า “คุณต้องหาสิ่งที่คุณรักให้เจอ สิ่งเดียวที่จะทำงานที่ยิ่งใหญ่ได้คือรักในสิ่งที่คุณทำ ถ้าคุณยังหาไม่เจอก็ให้ค้นหาต่อไป อย่าเพิ่งหยุด ใจคุณจะบอกคุณเองเมื่อคุณค้นพบสิ่งนั้น”  เพราะไม่มีใครประสบความสำเร็จ ถ้าต้องทำในสิ่งที่ไม่ชอบค่ะ

8.พวกเธอทบทวนเสมอว่าวันนี้ได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง

การทบทวนว่าแต่ละวันเราทำอะไรไปบ้างเป็นเรื่องสำคัญค่ะ ไม่ว่ามันจะดีหรือร้าย การได้ทบทวนสิ่งต่างๆ จะทำให้รู้ว่าสิ่งไหนควรไปต่อ สิ่งไหนควรเลิก และสิ่งไหนที่ควรปรับปรุง แล้ววันใหม่ของเราจะดีขึ้นในทุกๆ วัน

9.พวกเธอมักเช็กตารางวันพรุ่งนี้เสมอ

พวกเธอใช้เวลาก่อนจะกลับบ้าน ตรวจเช็กตารางหรือสิ่งที่ต้องทำในวันพรุ่งนี้อีกครั้งว่ามีสิ่งใดต้องทำ หรือมีประชุม หรือมีพรีเซนต์งานหรือเปล่า เพื่อช่วยให้เตรียมตัวได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

10.พวกเธอไม่ลืมดูแลภาพลักษณ์ของตัวเอง

ฉลาด รวย ดูแพงแล้ว ก็ต้องสวยดูดีด้วยค่ะ จะได้ครบสูตร สาวยุคใหม่ทำงานเยอะ กิจกรรมก็เยอะ เวลาจึงเป็นสิ่งมีค่า ถ้าเลือกได้ก็อยากดูแลผิวหน้าให้สวยใสสุขภาพดีแบบประหยัดเวลาด้วยเช่นกัน  จะได้มีเวลาเหลือๆ ไปทำอย่างอื่นต่อ …และเพื่อตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่ เราขอแนะนำ SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash โฟมล้างหน้าประหยัด ขวดเดียวทำได้ถึง 3 ขั้นตอนคือ การทำความสะอาดเครื่องสำอาง + ล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว + บำรุงผิวแบบล้ำลึก เผยผิวขาวใสดูอิ่มน้ำสไตล์สาวเกาหลีแบบไม่โอเว่อร์ เพราะอุดมด้วยสารสกัดจากแพลงก์ตอนท้องทะเลลึกจากเกาะเชจูถึง 5 ชนิด, สาหร่ายแดง, สาหร่ายสีเขียว, สาหร่ายสีเขียวแกรมน้ำเงิน, สารสกัดจากผลทับทิมประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายชนิด ผลิตภัณฑ์ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ในราคาที่ใครก็ใช้ได้ ไอเท็มน่าครอบครอบของผู้หญิงสวยรวยและฉลาดเลือก สามารถดูรายละเอียดและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com