เหตุผลที่บิวตี้ไอเท็มระดับโลกเลือกใช้ "แพลงก์ตอน" เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์!

Last updated: 2018-05-31  |  1142 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เหตุผลที่บิวตี้ไอเท็มระดับโลกเลือกใช้ "แพลงก์ตอน" เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์!


แพลงก์ตอน คือ ?

แพลงก์ตอนคือสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า สามารถพบได้จากแหล่งน้ำต่างๆ ทะเล ทะเลสาบ บ่อ แม่น้ำ ฯลฯ

จุดเด่นของแพลงก์ตอนคือ ?

สามารถทนสภาวะแวดล้อมต่างๆ ได้ดีมาก โดยการห่อหุ้มตัวเองเพื่อเข้าสู่การจำศีล ระหว่างนี้ก็จะเก็บสะสมพลังงานไว้ใช้ในรูปของสารชนิดหนึ่ง ซึ่งหลังออกจากการจำศีล แพลงก์ตอนก็จะเอาสารที่เก็บไว้นี้ เปลี่ยนกลับมาเป็นพลังงาน เพื่อใช้ในการฟื้นฟูเซลล์ของตัวมันเอง ซึ่งสารนั้นก็ได้ถูกนำมาเป็นส่วนผสมสุดเลอค่าของผลิตภัณฑ์ความงามมากมาย

แพลงก์ตอน ดีกับผิวอย่างไร ?

จากการทดลองพบว่า สารสกัดที่ได้จากแพลงก์ตอนสามารถให้พลังงานแก่เซลล์ผิวเพิ่มสูงขึ้นถึง 40% กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนสูงขึ้นถึง 54% ภายในเวลาเพียง 2 วัน นอกจากนี้ยังช่วยปกป้อง DNA ของเซลล์ผิวจากการทำลายของรังสี UVB ได้อีกด้วย

ความมหัศจรรย์ของแพลงก์ตอนจากเกาะเชจู...

หนึ่งในทะเลที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสูงมากในเอเชียแห่งหนึ่งก็คือ “เกาะเชจู” เกาะใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ด้วยความที่ทะเลแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ภูเขาไฟที่มีแร่ธาตุต่างๆ มากมาย จึงมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จนเป็นแหล่งกำเนิดส่วนผสมความงามจากธรรมชาติชื่อดังหลายชนิดที่สาวๆ หลายคนรู้จักกันดี อาทิ ชาเขียว ถ่านภูเขาไฟ ผัก ผลไม้ ดอกไม้นานาชนิด และอีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “แพลงก์ตอน” ที่เจริญเติบโตได้ดีในแหล่งน้ำบริสุทธิ์ที่มีออกซิเจนสูงของที่นี่

หนึ่งในสกินแคร์ที่สกัดจากแพลงก์ตอนเกาะเชจูก็คือ...
SOJO 3 in 1 Happy Face Form Wash ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีสารสกัดจากแพลงก์ตอนในท้องทะเลลึกของเกาะเชจูถึง 5 ชนิด ก็คือ

1.สาหร่ายแดง (Astaxanthin)

หรือแพลงก์ตอนแดง ที่งานวิจัยทั่วโลกยกให้เป็น KING ของแอนตี้ออกซิแดนซ์ เพราะมีฤทธิ์ความเป็นสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่า Vitamin C ถึง 1,000 เท่า! ช่วยชะลอความแก่ ป้องกันการเสื่อมของเซลล์ และให้ความชุ่มชื้นกับผิวขั้นสุด

2.สาหร่ายสีเขียว (Spirogyra)

หนึ่งในชนิดของแพลงก์ตอนตัวนี้พบได้ตามแหล่งน้ำสะอาด มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลบเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ป้องกันการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ

3.ไฟลัมยู กลีโนไฟตา (Phylum Euglenophyta)

แพลงก์ตอนอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีแคโรทีน แซนโทฟิลล์ คลอโรฟิลล์เอและบี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอย ช่วยเพิ่มความสดใสให้แก่ผิว ช่วยให้ผิวพรรณแลดูเปล่งปลั่งสดใสอ่อนกว่าวัย

4.สาหร่ายสีเขียวแกรมน้ำเงิน (Blue Green Algae)

สายพันธุ์ที่อุดมไปด้วยคลอโรฟิลล์  แคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวเก่า และเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5.คอลเรลลา (Chlorella)

แพลงก์ตอนชนิดหนึ่ง มีโปรตีนที่อยู่ในรูปของกรดนิวคลีอิก คือ อาร์ เอ็น เอ สูงมาก โดยนักวิทยาศาสตร์พบว่า อาร์ เอ็น เอ ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ร่างกายเกิดความกระปรี้กระเปร่า ดูอ่อนเยาว์ และช่วยชะลอความแก่ได้


SOJO 3 in 1 Happy Face Form Wash ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ผลิตจากประเทศเกาหลี อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย เพราะไร้สารอันตรายอย่าง...

- พาราเบน

- แอลกอฮอลล์

- ไฮโดรควิโนน

- สเตียรอยด์

- สารตะกั่ว

- สารปรอท

- สารอันตราย และสารต้องห้ามทุกชนิด


นวัตกรรมโฟมล้างหน้าไฮบริดจ์ประสิทธิภาพสูง ทำได้ถึง 3 ขั้นตอนคือ ทำความสะอาดเครื่องสำอาง + ล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว + และบำรุงผิวแบบล้ำลึก ภายในขวดเดียว เนื้อโฟมมูสแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึก ล้างออกง่าย ช่วยรักษาค่า p.H 5.5 บนผิวหน้า โดยไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง เร่งซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยคืนความอ่อนนุ่มชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำไว้กับเซลล์ผิว ผิวหน้าจึงดูกระจ่างใส ฟูเด้ง อิ่มน้ำ ริ้วรอยแลดูลดเลือนลง ไอเท็มคุณภาพระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ในราคาที่ใครก็เอื้อมถึง สามารถดูรายละเอียดและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com