เป็นฝ้าตั้งแต่ยังสาว… ต้องรีบดูแล! 7 เคล็ดลับเอาชนะฝ้าเผยผิวหน้าสวยใส

Last updated: 2018-06-07  |  1221 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เป็นฝ้าตั้งแต่ยังสาว… ต้องรีบดูแล! 7 เคล็ดลับเอาชนะฝ้าเผยผิวหน้าสวยใส

หลีกเลี่ยงและป้องกันผิวจากแสงแดด

แสงแดดเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดฝ้า จะหลีกเลี่ยงที่จะไม่ให้โดนแสงแดดเลยก็เป็นสิ่งที่ทำได้ค่อนข้างยาก ดังนั้น หากต้องออกแดดควรป้องกันด้วยการใส่เสื้อแขนยาว สวมหมวก หรือกางร่ม ควบคู่ไปกับการทาครีมกันแดด ซึ่งเวลาเลือกครีมกันแดดนอกจากดูจากค่า SPF แล้ว อย่าลืมดูเรื่องค่า PA ด้วยนะคะ ควรเลือกกันแดดที่มีค่าป้องกัน  PA+++ ไว้จะดีที่สุด

ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวและวัย

ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิว ไม่ให้ผิวแห้งตึง เสริมสร้างความแข็งแรงและให้พลังงานแก่ผิว ก็จะช่วยป้องกันฝ้าและฟื้นฟูให้ผิวหน้าของเรากระจ่างใสได้ค่ะ

อย่าเครียดนาน    

เพราะยิ่งเครียดฝ้าก็ยิ่งขึ้น เวลาที่เราเครียดมากๆ ร่างกายจะสร้างสารอนุมูลอิสระที่ไปกระตุ้นเม็ดสีผิวให้ทำงานผิดปกติ จนเกิดเป็นฝ้าขึ้นบนใบหน้า ยิ่งเครียดมากฝ้ายิ่งชัดขึ้นค่ะ ดังนั้น เวลาเครียดควรหากิจกรรมช่วยคลายเครียดทำ เช่น ออกกำลังกาย เล่นโยคะ นั่งสมาธิ หรือออกไปข้างนอก เป็นต้น

พักผ่อนให้เพียงพอ

เพราะการพักผ่อนช่วยให้ระบบฮอร์โมนในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ ผิวพรรณก็จะเปล่งปลั่งสดใส ถ้าอดนอนหรือนอนน้อยจะทำให้ระบบการทำงานของเหงื่อลดลง การขับของเสียออกจากร่างกายก็ลดลงด้วย ผิวพรรณก็จะอ่อนแอ มีสิว ฝ้า กระ สะสม ดังนั้น เพื่อผิวพรรณที่สดใสควรนอนหลับให้เพียงพอค่ะ

สูตรพอกหน้าด้วยตัวเอง

เน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ซึ่งก็มีหลายชนิดที่ช่วยเรื่องฝ้าค่ะ เช่น หัวไชเท้า ว่านหางจระเข้ มะขามเปียก ใบบัวบก ซึ่งแต่ละสูตรนั้นควรทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้งก็พอค่ะ

เคมีจากเครื่องสำอาง

สาวแต่งหน้าบ่อยเข้าข่ายที่สุดค่ะ เพราะเครื่องสำอางคือสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำลายผิวหน้าเราได้ หากใช้ไม่เลือกอาจเจอเครื่องสำอางที่มีสารเคมีหรือสารต้องห้ามสูง พอแต่งบ่อยเข้าก็จะไปสะสมบนใบหน้าของเรา จนทำให้เกิดอาการแพ้ เป็นสิว มีรอยดำ และเป็นฝ้าในที่สุด ฉะนั้น เวลาจะเลือกผลิตภัณฑ์อะไรให้ผิวหน้าก็ต้องดูให้ดีนะคะ ไม่ควรเลือกที่มีส่วนผสมอันตรายอย่าง สเตียรอยด์ สารปรอท ฯลฯ

ล้างหน้าให้สะอาดและถูกวิธี

ง่ายที่สุดแต่เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด เพราะถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาด จะทำให้มีสิ่งสกปรกและคราบเครื่องสำอางเกาะติดอยู่ตามรูขุมขนบนใบหน้า แล้วถ้าสะสมเอาไว้มากๆ ก็จะเกิดการก่อตัวของเม็ดสีขึ้น ซึ่งเม็ดสีนี้คือสาเหตุของการเกิดฝ้าค่ะ ดังนั้น ก่อนล้างหน้าทุกครั้งสาวๆ ควรเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด เพื่อเป็นการขจัดคราบสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้า ช่วยทำให้ผิวสะอาดอย่างล้ำลึก

สำหรับใครที่เวลาน้อยเพราะทำงานหนัก หรือขี้เกียจใช้ผลิตภัณฑ์หลายตัวขอให้ลองใช้ตัวนี้เลยค่ะ SOJO 3 in 1 Happy Face Form Wash โฟมล้างเนื้อมูสใช้ง่าย ลดการเสียดสี ไม่ต้องมานั่งเช็ดเครื่องสำอางและไม่ต้องเสียเวลาตีฟอง ตัวนี้ผลิตจากประเทศเกาหลี เพียงแค่ล้างหน้าครั้งเดียวก็สามารถ ทำความสะอาดเครื่องสำอาง + ล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว + และบำรุงผิวแบบล้ำลึก ได้แบบ 3in1 นอกจากนั้นเนื้อโฟมยังสกัดจากธรรมชาติจากแพลงก์ตอนท้องทะเลเกาะเชจู 5 ชนิดคือ ไฟลัมยู กลีโนไฟตา, สาหร่ายแดง, สาหร่ายสีเขียว, สาหร่ายสีเขียวแกรมน้ำเงิน, คอลเรลลา และสารสกัดจากผลทับทิมประเทศญี่ปุ่น ที่มีประสิทธิภาพทรงพลังจนได้รับการยอมรับในเรื่องการยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินในระดับเซลล์ผิวชั้นใน อันเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้านั่นเองค่ะ ใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com