อายุมากขึ้น… อายุผิวก็เพิ่มขึ้น… มาดูแลผิวให้เหมาะกับวัยเลข 30+ กันเถอะ!

Last updated: 2018-06-07  |  1817 จำนวนผู้เข้าชม  | 

อายุมากขึ้น… อายุผิวก็เพิ่มขึ้น…  มาดูแลผิวให้เหมาะกับวัยเลข 30+ กันเถอะ!


1.ริ้วรอยเริ่มถามหา

เพราะคอลลาเจนเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวเรากระชับ เต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์ แต่พออายุเราเริ่มเข้าสู่เลข 30+ ผิวจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงกว่าเดิม ทำให้ผิวที่เคยกระชับเต่งตึงเริ่มหย่อนคล้อยลงอย่างเห็นได้ชัด! ริ้วรอยที่เคยบางๆ ก็เริ่มชัดขึ้นค่ะ

วิธีแก้… คือการทาครีมที่อุดมด้วยแอนตี้ออกซิแดนท์เพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอย, ทานอาหารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว เช่น ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ปลาทะเลที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 หรือถั่วอัลมอนด์ เป็นต้น เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ใต้ชั้นผิว


2.ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น (มากกว่าเดิม)

วัยที่มากขึ้น… ทำให้น้ำในผิวมีน้อยลงไปด้วย ผิวที่เคยชุ่มชื้น ยืดหยุ่น เด้งตึง ก็เริ่มหดหายไปเช่นกัน เราจึงควรเน้นการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเป็นหลัก ยิ่งคนที่สมัยเด็กๆ มีผิวแห้งแล้วล่ะก็ พออายุมากขึ้นก็จะยิ่งแห้ง และจะมีริ้วรอยก่อนใครเพื่อนเลยค่ะ!

วิธีแก้คือ… ดื่มน้ำให้เพียงพอ และทามอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างสม่ำเสมอ อย่าลืมบำรุงดูแล Skin Barrier ของผิวด้วยนะคะ เพราะถ้าเรามี Skin Barrier ที่แข็งแรง ก็สามารถกักเก็บมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้คงอยู่ในผิวไว้ได้ดี

3.ผิวเริ่มผลัดเซลล์ช้าลงจนหน้า “หมองคล้ำ” ขึ้น

วัย 30+ ผิวจะเริ่มผลัดเซลล์ช้าลง จากทุก 14 วันในวัยเลข 20+ กลายเป็นทุก 35 วัน เซลล์ผิวเก่าที่ไม่ยอมหลุดไปไหนก็จะอุดตันตามรูขุมขน ทำให้หน้าเราดูหมองได้ เราจึงต้องกำจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปด้วยการขัดหรือการสครับผิว แต่การขัดหรือสครับนั้นไม่ควรทำบ่อยมากเกินไป เพราะจะทำลายเกราะป้องกันผิวและให้ผิวระคายเคือง รวมทั้งการเสียดสีระหว่างขัดผิวยังเสี่ยงต่อการเพิ่มริ้วรอยด้วยค่ะ

วิธีแก้คือ… การให้โฟมล้างหน้าช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพราะผู้หญิงวัยเลข 30+ ต้องการคลีนเซอร์ที่ทำได้มากกว่าการทำความสะอาด อย่างเช่นโฟมที่ช่วยในการดีท็อกซ์ขัดลอกเซลล์ผิว รวมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นได้ด้วยอย่าง SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash


SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash ครั้งแรกที่โฟมมูสล้างหน้าสามารถทำได้ถึง 3 ขั้นตอนในการล้างหน้าเพียงครั้งเดียวคือ สามารถล้างเครื่องสำอาง ดีท็อกซ์ผิว และบำรุงไปได้พร้อมๆ กัน! เนื้อโฟมมูสสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกกว่ากรดน้ำนมถึง 5 เท่า สกัดจากแพลงก์ตอนทะเลเกาะเชจู 5 ชนิดอย่างสาหร่ายแดง, สาหร่ายสีเขียว, สาหร่ายสีเขียวแกรมน้ำเงิน, คอลเรลลา, ไฟลัมยู กลีโนไฟตา และสารสกัดจากผลทับทิมประเทศญี่ปุ่น ที่มีคุณสมบัติช่วยดีท็อกซ์ผิว สามารถผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อย่างอ่อนโยน ช่วยรักษาค่า p.H. 5.5 รวมถึงให้ความชุ่มชื้นได้ในระดับเซลล์ผิว ทำให้ผิวที่แห้งเสียจนเกิดริ้วรอยถูกเติมเต็ม เปลี่ยนผิวหย่อนคล้อยให้ดูเต่งตึง เรียบเนียน และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ผู้เชี่ยวชาญที่ได้ทำการทดลองพบว่า สารสกัดจากแพลงก์ตอนสามารถให้พลังงานกับผิวได้มากถึง 40%  และยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้สูงถึง 54% ภายในสองวัน! โดยเฉพาะสาหร่ายแดง สารสกัดที่งานวิจัยทั่วโลกยกให้เป็น KING ของแอนตี้ออกซิแดนซ์ เพราะมีฤทธิ์สารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามิน C ถึง 1,000 เท่า สามารถดูรายละเอียดและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือติดต่อ Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com