Say Goodbye ถาวร! 6 เคล็ดลับจัดการไม่ให้สิวขึ้นซ้ำซ้อนในที่เดิม!

Last updated: 2018-06-20  |  1646 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Say Goodbye ถาวร! 6 เคล็ดลับจัดการไม่ให้สิวขึ้นซ้ำซ้อนในที่เดิม!

ไม่อดทน เดี๋ยวจับ เดี๋ยวบีบ เดี๋ยวแกะ

บีบสิวหรือกดแรง บีบไม่ถูกวิธี บีบแล้วสิวไม่ออก หรือบีบสิวแล้วไม่ทำความสะอาดให้ดี ทำให้มีสิวตกค้างอยู่ภายใต้ผิวหนังและติดเชื้อ จนเป็นสาเหตุหลักที่เกิดสิวซ้ำ ทำให้สิวไม่หายขาดไปจากใบหน้าและกลับมาขึ้นในที่เดิมๆ ซ้ำไปมา

ลดความมันบนใบหน้า

ความมันจัดบริเวณผิวหน้า เช่น ที่หน้าผาก จมูก คาง หรือบริเวณ T-zone เพราะหน้ามันทำให้เป็นสิวง่าย จึงเป็นตำแหน่งที่สิวนิยมขึ้นซ้ำซากมากที่สุดค่ะ

ปรับการใช้ชีวิต

ไม่เครียดจนเกินไป พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่เป็นประโยชน์ ไม่จับผิวจนทำให้ผิวเกิดการอักเสบจนเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เหมาะกับธรรมชาติผิวของเราค่ะ

อย่าปล่อยให้สิวถึงขั้นอักเสบ

ปัญหาสิวอักเสบเป็นต้นเหตุการเกิดสิวซ้ำซากได้ด้วย เพราะเวลาที่เราเป็นสิวอักเสบผิวหนังบริเวณนั้นจะถูกทำร้ายอย่างรุนแรงจนอาจทำให้รูขุมขนเกิดความผิดปกติและทำงานได้ไม่ดีเหมือนเดิม ซึ่งทำให้สิวเกิดการอุดตันและการอักเสบง่ายขึ้น เป็นสาเหตุทำให้สิวขึ้นที่เดิมบ่อยๆ ดังนั้น ถ้าไม่อยากเป็นสิวซ้ำซาก ควรรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ พยายามอย่าให้สิวถึงขั้นอักเสบหรือเป็นหนองจะดีที่สุดค่ะ


ทายารักษาสิวอย่างต่อเนื่อง

การทายาหรือกินยาคือสิ่งที่คนเป็นสิวหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะถ้าไม่ทาเชื้อสิวมันจะแพร่ตัวออกไปเรื่อยๆ สิวก็จะขึ้นเรื่อยๆ ไม่ยอมหายและเกิดเป็นสิวซ้ำซากอยู่อย่างนั้น เหมาะกับคนที่เป็นสิวเยอะๆ เป็นสิวอักเสบรุนแรง และควรอยู่ในการดูแลของแพทย์นะคะ

การรักษาความสะอาดบนใบหน้า

การรักษาความสะอาดบนใบหน้าคือการลดการอุดตันสิวดีที่สุด เพราะต้นเหตุการเกิดสิวส่วนใหญ่มักเกิดจากการอุดตันเป็นหลัก หากเราสามารถจัดการกับการอุดตันของผิวได้ เช่น การทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี จะช่วยให้สิวอุดตันน้อยลง พอสิวอุดตันน้อยลงปัญหาสิวซ้ำซากก็จะน้อยลงตามไปด้วย

สาวที่เป็นสิวง่าย แนะนำให้ลอง SOJO 3in1 Happy Face Foam Wash ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเนื้อโฟมมูสที่มีความอ่อนโยน สกัดจากธรรมชาติอย่างแพลงก์ตอนทะเลเกาะเชจู 5 ชนิดคือสาหร่ายแดง, สาหร่ายสีเขียว, สาหร่ายสีเขียวแกรมน้ำเงิน, คอลเรลลา, ไฟลัมยู กลีโนไฟตา และสารสกัดจากผลทับทิมประเทศญี่ปุ่น ช่วยรักษาค่า p.H. 5.5 บนผิวหน้า รวมถึงให้ความชุ่มชื้นได้ในระดับเซลล์ผิว เนื้อโฟมแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกกว่ากรดน้ำนมถึง 5 เท่า ทำความสะอาดผิวได้หมดจดทุกรูขุมขน ขวดเดียวสามารถดูแลผิวได้ถึง 3 ขั้นตอนคือ ล้างทำความสะอาดเครื่องสำอาง + ล้างหน้าแบบดีท็อกซ์ผิว + และบำรุงผิวแบบล้ำลึก สาวที่มีผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิว หมดกังวลว่าจะเกิดสิวขึ้นซ้ำซ้อนในที่เดิมๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sojothailand.com หรือสอบถามทาง Line id: @sojothailand

Powered by MakeWebEasy.com